Phiêu bồng trên đại dương mây Tà Xùa

Vượt qua 230 km đường đèo dốc quanh co, trắc trở, thành quả mà bạn nhận được khi chinh phục thành công đỉnh Tà Xùa là niềm hân hoan tột độ khi thu vào tầm mắt là biển mây cuồn cuộn vô cùng ngoạn mục.

Tà Xùa (huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) từ lâu đã nổi tiếng là “thiên đường” để những người mê xê dịch tìm đến “săn mây”. Tuy nhiên để chạm đến cảnh đẹp nổi tiếng này bạn phải vượt qua đoạn đường quanh co, trắc trở dài hơn 200km từ Hà Nội.

Thời điểm để ngắm nhìn “biển mây” đẹp nhất ở Tà Xùa là từ tháng 12 đến tháng 3 hàng năm. Lúc này, bạn như đang đi lạc vào một chốn thiên đường trên hạ giới với biển mây trắng bồng bềnh trôi trước mắt. Theo kinh nghiệm của những phượt thủ, để bắt được khoảnh khắc mây đẹp nhất trong ngày, bạn nên thức dậy thật sớm (trước 5h), sau đó di chuyển khoảng 15km từ Bắc Yên tới Tà Xùa để kịp lúc ngắm bình minh trên biển mây.

Tà Xùa có 3 đỉnh núi chính, hợp thành một kỳ quan thiên nhiên vô cùng hùng vĩ, với hình dáng giống như sống lưng con khủng long tiền sử khổng lồ, nhô lên uốn lượn, gai góc và hiểm trở.

Đường lên Tà Xùa dốc đứng, quanh co qua những bản người Mông thấp thoáng hai bên triền dốc trong sương mù như vẽ ra một bức tranh Tây Bắc huyền ảo.

Đứng trên đỉnh Tà Xùa, nếu may mắn bạn sẽ được chiêm ngắm biển mây bồng bềnh, cảm giác như đang đi lạc vào chốn thần tiên, diệu vợi bị bỏ quên nơi trần thế.

Nơi đây thu hút nhiều bạn trẻ có đam mê chinh phục những đỉnh cao mạo hiểm. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn bắt gặp được khoảnh khắc mây phủ dưới chân như thế này.

Đây cũng là địa danh gắn liền với tác phẩm “Vợ chồng A Phủ” trong sách giáo khoa.

 Bên cạnh những loài hoa đỗ quyên, bạch châu… Tà Xùa có vô vàn loại hoa tuyệt đẹp khác (ảnh: Internet)

Ngoài ra, trên hành trình khám phá, bạn sẽ còn được mục sở thị nhiều loài hoa rừng mọc thành thảm hoa phủ đầy lối đi, có cả những loài hoa không tên của núi rừng cũng góp phần tạo nên vẻ nên thơ, ma mi cho một vùng núi cao hùng vĩ.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?