Bí quyết để có món salad trái cây ngon tuyệt không thể thiếu trong “cuộc chiến” giảm cân sau Tết

Salad trái cây không chỉ là món ăn hấp dẫn vô cùng mà còn đặc biệt hữu hiệu cho chiến dịch giảm cân của các nhân viên văn phòng bận rộn. Vậy nhưng không dễ dàng gì để thay đổi thực đơn từ thịt mỡ sang toàn trái cây. Hãy thử 10 mẹo sau đây để biến món salad trái cây tẻ nhạt thông thường trở nên bắt mắt, ngon miệng để tự quyến rũ chính bạn nhé!

1. Mua trái cây theo mùa

Trái cây theo mùa luôn có màu sắc và hương vị tuyệt vời hơn (Ảnh minh họa)

Trái cây theo mùa luôn có màu sắc và hương vị tuyệt vời hơn (Ảnh minh họa)

Trái cây theo mùa luôn có hương vị và màu sắc tuyệt vời hơn. Bạn đã bao giờ ăn phải những quả việt quất trái mùa nhạt nhẽo hay những trái táo đầy bột? Mặc dù ai cũng biết điều này nhưng mọi người vẫn thường vô tình mua các loại quả đó, thậm chí những loại quả cách hẳn nửa vòng trái đất. Thay vì vậy, hãy lựa chọn những sản phẩm có ngay tại nơi bạn ở và đúng mùa vụ để có được những hương vị tốt nhất.

2. Chọn trái cây có cùng độ chín

Salad trái cây sẽ rất tệ nếu như miếng thì ngọt lịm, miếng lại chua gắt. Vì vậy hãy chọn tất cả các loại với cùng độ chín. Món ăn chắc chắn trở nên ngon hơn nếu tất cả các miếng đều mềm mịn, ngọt như nhau. Ngoài ra, để món ăn trông tươi và bắt mắt hơn, bạn nên tránh mua trái cây quá chín hoặc quá mềm vì chúng dễ dàng bị nát, thậm chí bao phủ những loại khác.

3. Mix các loại trái cây với kết cấu và màu sắc khác nhau

Màu sắc nổi bật và kết cấu đa dạng giúp món ăn bắt mắt (Ảnh minh họa)

Màu sắc nổi bật và kết cấu đa dạng giúp món ăn bắt mắt (Ảnh minh họa)

Trộn những trái cây có màu sắc nổi bật như xanh lá, cam, đỏ, tím để tạo nên sự tương phản trong món salad. Không chỉ màu sắc đa dạng, với kết cấu và hình dáng khác nhau của kiwi có hạt, dâu sần sùi, mâm xôi mọng nước, thị giác và vị giác của bạn sẽ cực kỳ kích thích.
4. Cắt bỏ cuống, hạt và vỏ

Bạn nhớ cắt bỏ cuống, hạt và vỏ của trái cây (Ảnh minh họa)

Bạn nhớ cắt bỏ cuống, hạt và vỏ của trái cây (Ảnh minh họa)

Bạn nên cắt bỏ hết phần thân và hạt đối với một số loại quả như anh đào và dâu tây hay vỏ đối với kiwi và dưa hấu trước khi cho chúng vào bát. Khi đó món ăn sẽ trông sạch sẽ và tinh tế hơn rất nhiều. Còn gì tệ hơn nếu như chồng của bạn vô tình cắn phải một miếng hạt đào cứng đơ hay hạt nho đắng ngắt.

5. Xắt hạt lựu hoặc miếng mỏng

Xắt hạt lựu hoặc miếng mỏng không chỉ khiến trái cây trông trực quan hấp dẫn, nó còn giúp việc ăn salad trở nên dễ dàng hơn. Bất kể kích thước bạn chọn như thế nào, hãy cố gắng thái thật đều tay.

6. Sử dụng lượng bằng nhau đối với mỗi loại quả

Sử dụng lượng bằng nhau đối với mỗi loại quả (Ảnh minh họa)

Sử dụng lượng bằng nhau đối với mỗi loại quả (Ảnh minh họa)

Một món salad hấp dẫn sẽ có lượng bằng nhau đối với mỗi loại quả. Không loại nào là chính, cũng không loại nào là phụ.

7. Sử dụng cam quýt

Món salad trái cây sẽ ngon hơn nếu sử dụng vỏ cam quýt tươi và nước cốt chanh. Nước ép chanh ngăn chặn các loại quả chuyển sang màu nâu và có tác dụng như một vị muối tự nhiên, tăng cường hương vị của trái cây. Cho một chút vỏ cam quýt, chút nước cốt chanh và nếm vừa ăn, bạn sẽ thấy sự tuyệt vời và say mê.

8. Các loại thảo mộc không chỉ để trang trí

Thêm gia vị mới lạ cho salad bằng các loại thảo mộc (Ảnh minh họa)

Thêm gia vị mới lạ cho salad bằng các loại thảo mộc (Ảnh minh họa)

Lá bạc hà thường được dùng để trang trí salad trái cây, sau đó bị gạt bỏ sang một bên. Nhưng chính những loại thảo mộc này, đặc biệt là bạc hà, thực sự đã thêm một gia vị mới lạ cho món ăn với đủ loại dưa, berry và chanh.

9. Rắc đường vào những loại trái cây chưa chín

Nếu bạn lỡ mua những loại quả chưa chín hẳn, vẫn còn hơi chua, đừng lo, chỉ cần rắc đường lên, đợi đường tan chảy và ngấm vào trái cây.

10. Thêm Whipped Cream hoặc sữa chua

Một chút Whipped Cream hoặc sữa chua chắc chắn sẽ khiến món salad của bạn hấp dẫn và béo ngậy hơn.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?