8 lý do khiến thế hệ Y có năng suất làm việc cao hơn các thế hệ khác

Cụm từ thế hệ Y (Generation Y) lần đầu tiên xuất hiện vào tháng 8/1993, trong một bài báo của tờ Ad Age. Cụm từ này được dùng để mô tả những đứa trẻ của “thời đại ngày nay” và lấy năm 1982 là mốc bắt đầu có những đứa trẻ thế hệ Y được sinh ra.

Một nghiên cứu gần đây được đăng tải trên Entrepreneur cho thấy thế hệ Y có năng suất làm việc cao hơn hẳn các thế hệ trước đó. Điều này được lý giải bởi 8 yếu tố sau đây.

Họ tận dụng được các ưu thế công nghệ

Thế hệ Y hiểu về công nghệ mới. Họ lớn lên với máy tính và Internet. Họ biết được nguồn hỗ trợ công nghệ nào sẽ nâng cao năng suất lao động của họ, và sử dụng chúng để tối ưu thời gian của mình.

Thế hệ Y tận dụng được ưu thế công nghệ

Họ có công việc thứ hai

Nền kinh tế hiện đại đã buộc những người thuộc thế hệ Y phải có thêm các công việc khác bên cạnh công việc toàn thời gian của họ. Bên cạnh sự nghiệp chính, họ có thể là huấn luyện viên thể thao, bảo mẫu hoặc chạy bàn. Thực tế, 25% số nhân sự lao động thế hệ Y có công việc thứ hai. Chẳng có gì thúc đẩy bạn tốt hơn việc buộc phải làm xong công việc trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn không làm xong việc chính, công việc thứ hai của bạn cũng gặp rắc rối. Đây là lý do chính khiến cho thế hệ Y làm việc với năng suất cao hơn so với các thế hệ trước đó – những người thường chỉ có một công việc cố định.

Họ coi trọng năng suất lao động

Con người có xu hướng làm việc tốt hơn trong những lĩnh vực họ đánh giá cao hơn vì họ bỏ nhiều công sức vào hơn. Một khảo sát gần đây tại Microsoft cho thấy 93% nhân sự thế hệ Y tin rằng năng suất lao động cao là chìa khóa của sự hạnh phúc.

Họ có chiến lược khai thác năng suất lao động của mình

Một khảo sát khác được thực hiện tại Microsoft phát hiện ra rằng có 92% nhân sự thế hệ Y lập danh sách việc cần làm hàng ngày. Cách này giúp cho họ biết được thứ tự ưu tiên và thời gian dành cho mỗi nhiệm vụ.

Ranh giới giữa làm việc và giải trí rất mong manh

Ở các thế hệ khác, ranh giới giữa công việc và cuộc sống gia đình rất rõ ràng. Điều ngược lại xảy ra đối với đội ngũ nhân sự lao động thế hệ Y. Họ có xu hướng “chơi” một chút khi làm việc – ví dụ như tham gia câu lạc bộ bóng đá tại công ty hay tham gia vào các buổi tiệc của cơ quan vào chiều thứ 6. Tuy nhiên, họ cũng thường mang việc về nhà. Cảnh một nhân sự thế hệ Y làm việc tại nhà tới 10 giờ tối thứ ba là chuyện không hiếm gặp.

Thế hệ Y có xu hướng “chơi” một chút khi làm việc

Họ học hỏi từ thất bại

Thế hệ Y dành thời gian tuổi thơ của mình cho trò chơi điện tử – nơi mà mỗi thất bại là cơ hội để bắt đầu lại từ đầu và làm tốt hơn trong những lần sau. Đối với họ, công việc có xu hướng được thực hiện nhanh hơn vì họ không quá quan tâm đến việc phải trở nên hoàn hảo. Điều này có thể dẫn đến việc thế hệ Y hoàn thành công việc quá nhanh, dễ xảy ra những lỗi nhỏ. Các cuộc trao đổi về công việc sẽ giúp cho thế hệ Y làm việc tốt hơn và nhanh hơn,

Họ có tư duy phát triển

Nhiều người thuộc thế hệ Y chứng kiến cảnh cha mẹ của mình mất việc sau đợt khủng hoảng tài chính năm 2008. Họ rút ra bài học từ đó rằng họ luôn phải tiến lên, nếu không họ sẽ bị loại khỏi cuộc chơi. Do đso họ tập trung vào việc nâng cao trình độ và làm mọi việc tốt hơn. Điều này dẫn đến những khó khăn nhất định cho chủ doanh nghiệp vì nhân sự thế hệ Y ít khi ở lại một vị trí lâu hơn 2 năm. Tuy nhiên, họ sẽ trung thành với công ty nếu như sếp của họ có sự đầu tư cho thành công của họ và cho họ cơ hội phát triển.

Họ có khả năng làm việc đa nhiệm

Tư duy của thế hệ Y luôn sống động và tràn ngập hơi thở công nghê. chính vì lẽ đó, họ có thể phản hồi với hàng tá các tác vụ khác nhau. Nếu bạn có một dự án đòi hỏi nhân sự cần phải thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc, thế hệ Y là sự lựa chọn chính xác. Họ có thể vận hành đa nhiệm chính xác giống như bạn chơi xếp hình trên máy tính vậy.

Nguồn: https://www.entrepreneur.com/article/305794

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?