Bạn đã tự tin với vốn tiếng Anh khi đi du lịch?

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Bạn đã đủ giỏi tiếng Anh để hiểu hết các cư dân trên thế giới nói tiếng Anh thế nào? Cùng Zone8 tìm hiểu nhé!

Tờ The Washington Post mới đây vừa đưa ra những biểu đồ giúp bạn hiểu hơn về tính đa dạng của các ngôn ngữ trên thế giới.

Nhà ngôn ngữ học Jakub Marian người Séc đã làm một bản đồ về độ phổ biến của tiếng Anh tại các nước châu Âu và những nơi mà bạn có thể có một cuộc nói chuyện thân tình với người bản xứ bằng tiếng Anh.

Sưởi nắng trên sườn núi tại Thụy Sĩ

Nếu bạn đi du lịch bụi tại Barcelona, trượt tuyết tại Thụy Sĩ hay ăn tối tại Dubrovnik (Croatia), có lẽ bạn nên biết một số câu tiếng địa phương để giao tiếp. Hoặc ít nhất là học từ “bia” và nói thật chuẩn từ đó. Nhưng nếu bạn lười biếng không muốn học hoặc cảm thấy phát âm ngôn ngữ tiếng bản địa quá khó, thì vẫn có nhiều quốc gia châu Âu mà bạn có thể sống tốt mà chỉ cần biết tiếng Anh.

Tại Hà Lan, Đan Mạch và Thụy Điển, hơn 80% dân số sử dụng tiếng Anh rất tốt. Khoảng 70% người dân Áo, Cyprus và Phần Lan có thể hiểu được tiếng Anh tốt. Và tại những quốc gia này, bạn không cần phải băn khoăn liệu có nên bắt đầu nói chuyện với người dân bằng tiếng Anh hay không. Họ hoàn toàn hiểu bạn.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?