Đường biên giới lạ lùng giữa các quốc gia

Thay vì những cột mốc hay những hàng rào kiên cố, đường biên giới giữa các quốc gia đôi khi chỉ đơn thuần là một dòng sông, đường vạch kẻ hay bộ bàn ghế tại quán cà phê mà thôi.

2811 anh1Di sản thế giới – thác Victoria được coi là đường biên giới tự nhiên tuyệt đẹp, chia cắt hai quốc gia châu Phi là Zimbabwe và Zambia.

2811 anh2Kể từ khi hiệp định Schengen được ký kết, biên giới giữa các quốc gia châu u được xóa nhòa. Giữa Pháp và Đức là một khoảng rừng xanh mướt.

2811 anh3Biên giới giữa Thụy Sĩ và Italy nằm trên dãy Alps, là hàng cột buộc dây mong manh.

2811 anh4Bức ảnh này được chụp từ trạm Vũ trụ quốc tế và bạn có thể nhìn thấy đường biên giới thẳng tắp giữa Ai Cập (trái) và Israel.

2811 anh5Đây đường biên giới giữa Thụy Điển và Na Uy. Chúng được nhiều du khách đánh giá là giải phân cách quốc gia lãng mạn nhất thế giới.

2811 anh6Trong suốt tháng 6 và 7/2011, Jarosław Koziara cùng các nghệ sĩ Ba Lan và Ukraine trồng hạt giống để tạo hình chú cá nằm ở hai quốc gia. Qua đó, Koziara muốn thể hiện thông điệp văn hóa và thiên nhiên đã vượt ra khỏi biên giới do con người tạo nên. Đây cũng là biểu tượng cho sự hợp tác giữa nghệ sĩ hai nước.

2811 anh7Người dân chơi bóng chuyền qua đường biên giới giữa Mỹ (trái) và Mexico (phải). Biên giới giữa 2 nước có chiều dài 3.169 km với hàng rào bê tông kiên cố và gần 20.000 chốt tuần tra.

2811 anh8Biên giới “Tam Giác Vàng” giữa Thái Lan, Lào và Myanmar từng khét tiếng với việc trồng và buôn bán thuốc phiện một thời, giờ là khu du lịch sinh thái.

2811 anh9Quán cà phê ngay trên đường biên giới giữa Bỉ và Hà Lan. Chỉ cần bước chân sang phía có bộ bàn ghế, bạn đã ở trên đất Hà Lan.

2811 anh10Biên giới giữa Haiti và CH Dominica cho thấy 2 bức tranh trái ngược về bảo vệ môi trường. Bên màu xanh bao phủ là CH Dominica, còn Haiti hoàn toàn trơ trọi.

(Nguồn ảnh: internet)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?