Thèm thuồng ngắm nhìn những món ăn đắt nhất thế giới

Ăn uống là nhu cầu tối thiểu của con người, nhưng khi xã hội phát triển và đời sống được nâng cao, một số người lại định nghĩa ăn là một cách thể hiện đẳng cấp. Vì thế, đã có nhiều món ăn vô cùng đắt đỏ ra đời, chỉ nhằm phục vụ những lớp người thượng lưu.

  1. Bánh mì kẹp thịt Douche Burger – 666 USD (New York, Mỹ)

Bánh mì kẹp thịt Douche Burger với các nguyên liệu đắt đỏ

Chiếc bánh đặc biệt của xe đồ ăn nhanh 666 Burger gồm thịt bò Kobe nhồi gan ngỗng, phủ phô mai Gruyere và trứng cá muối, nấm Truffle, tôm hùm và rưới một loại nước sốt đặc biệt làm từ hạt cà phê chồn và bọc trong giấy tráng vàng.

  1. Món Frittata Zillion Dollar Lobster – 1,000 USD (New York, Mỹ)

Dù là phiên bản “giá rẻ” thôi cũng đã tốn 100USD rồi!

Tới nhà hàng Le Parker Meridien, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món Frittata hảo hạng được làm từ trứng cá tầm Sefruga (giá cho 30 gram khoảng 65 USD), 6 quả trứng, một con tôm hùm, lá hẹ và kem tươi. Nếu không muốn chi tới 1,000 USD cho món này, bạn có thể lựa chọn phiên bản rẻ hơn với giá 100 USD.

  1. Sushi del Oriente – 1,980 USD (Milan, Italy)

Món sushi kiểu “hoàng gia” này chỉ được làm để chiêm ngưỡng chứ không dùng để bán cho thực khách

Đầu bếp Angelito Araneta Jr. đã tạo ra món ăn độc đáo này vào năm 2010. Sushi del Oriente gồm nghệ tây, gan ngồng, hải sâm, trang trí bằng 12 viên ngọc trai Palawan, 4 viên kim cương 0,2 carat và bọc trong giấy vàng. Tuy nhiên, món sushi này chỉ để chiêm ngưỡng chứ không được bán.

  1. Pizza Royale 007 – giá 4,200 USD (Italy)

Chiếc bánh được bán đấu giá trên eBay để quyên tiền cho quỹ The Fred Hollows và giá cuối cùng là 4,200 USD

Đầu bếp người Scotland, Domenico Crolla, đã tới Italy và làm chiếc bánh pizza có đường kính 30 cm. Nhân bánh gồm tôm hùm, sốt cà chua, cá hồi Scotland hun khói, trứng cá muối tẩm champagne, thịt sấy, dấm làm theo kiểu cổ điển, ngoài ra còn có các mảnh vàng 24 karat rắc bên trên.

  1. Món tráng miệng Fortress Stilt Fisherman Indulgence – 14,500 USD (Koggala, Sri Lanka)

Món tráng miệng Fortress này trông vô cùng đẹp mắt với cách bày trí đậm tính tượng hình

Khu nghỉ dưỡng Fortress ở Sri Lanka có món tráng miệng hảo hạng và tuyệt đẹp với một cái giá khó tin – 14,500 USD. Được bày trên đĩa gắn một viên đá Aquamarine 80 carat, món tráng miệng kiểu Ý này có mứt xoài, mứt lựu, hoa quả trộn kem Ireland và sốt Dom Perignon. Món ăn được trang trí bằng một mảnh chocolate được tạo hình giống như ngư dân đang đứng trên cà kheo.

  1. Kem chocolate The Frrrozen Haute – 25,000 USD (New York, Mỹ)

Chỉ một món tráng miệng thế thôi mà đã nhìn “chói mắt” rồi, làm sao không đắt được nhỉ!

Làm từ 28 quả cacao, trong đó có 14 quả thuộc hàng đắt nhất và ngon nhất thế giới, món kem đặc biệt này được rắc thêm 5 gram vàng 23 karat và bày trong một chiếc cốc lót giấy vàng ăn được. Quanh cốc kem có một chiếc vòng vàng 18 karat gắn  viên kim cương 1 carat, phủ trên là kem tươi rắc vàng và một viên chocolate La Madeline au Truffle. Kem được ăn bằng một chiếc thìa vàng gắn kim cương, thực khách sẽ được giữ chiếc thìa làm kỷ niệm.

  1. Bánh pudding Faberge – 34,531 USD (Lake District, Anh)

Thiết kế tinh tế với những hoạ tiết hoa lá bọc quanh quả trứng càng làm tăng thêm giá trị cho món tráng miệng này

Khách sạn Lindeth Howe Country House cho vào menu của nhà hàng một loại bánh pudding chocolate mới do đầu bếp Marc Guibert chế biến. Bánh được tạo hình như một quả trứng Faberge và bọc trong lá vàng. Nguyên liệu làm bánh gồm champagne, trứng cá muối, một viên kim cương 2 carat, rắc vàng ăn được.

  1. Món tráng miệng Strawberries Arnaud – 3,95 triệu USD

Đây có lẽ là món ăn dùng để cầu hôn mà khó cô gái nào từ chối được

Món Strawberries Arnaud gồm dâu tây ăn kèm một loại sốt làm từ gia vị, quýt, vang đỏ và phủ một lớp kem vani. Tuy nhiên, điều khiến món ăn này có cái giá choáng váng đến vậy là do chiếc nhẫn gắn viên kim cương hồng 7,09 carat kèm theo.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?