Tuyển tập bí quyết nấu ăn với tỏi

Tỏi là gia vị vô cùng quen thuộc trong các món ăn của người Việt và cũng có rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Vậy nhưng chế biến tỏi đúng cách cũng không đơn giản đâu nhé!

Không nấu chung tỏi với trứng vịt, cá trắm

Khi nấu chung tỏi với trứng vịt, cá trắm, món ăn của bạn lại trở thành độc hại, gây nguy hiểm cho sức khỏe. Bởi vậy, bạn không nên chế biến tỏi với các nguyên liệu này, đặc biệt là khi làm các món cơm chiên trứng có dùng tỏi thì bạn không dùng trứng vịt mà thay thế bằng trứng gà, sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe hơn.

Có rất nhiều món ăn của người Việt sử dụng tỏi như nguyên liệu không thể thiếu

Không sử dụng tỏi ngay sau khi lột vỏ

Tỏi sau khi lột bỏ vỏ, bạn không nên sử dụng ngay, hãy đập dập, cắt nhỏ hay giã nát và để vậy trong 15 phút cho các hoạt tính của enzym có trong tỏi phát huy tối ưu. Lúc này tỏi sẽ làm cho món ăn của bạn đậm đà, thơm ngon và bổ dưỡng hơn.

Nên dùng tỏi tươi, mới khi nấu ăn

Những củ tỏi tươi chứa nhiều hoạt chất, dưỡng chất, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn những củ tỏi để lâu, cũ. Bạn không nên trữ tỏi mà chỉ nên mua lượng tỏi phù hợp để sử dụng trong vài ngày để có chất lượng tốt nhất nhé!

Hãy luôn dùng tỏi mới khi nấu ăn

Khi nấu ăn không để tỏi quá chín, bị cháy

Không ít người nội trợ có thói quen cho dầu ăn vào chảo, rồi cho tỏi, hành vào phi thơm khi chế biến các món chiên, xào. Cách làm này giúp tăng hương vị món ăn nhưng nếu tỏi bị cháy khét thì sẽ làm món ăn bị đắng. Tốt nhất, khi chiên xào, bạn nên cho tỏi vào chảo sau các nguyên liệu muốn phi thơm như hành, gừng…, xào sơ vài giây rồi cho các nguyên liệu chính của món ăn vào chảo để tránh tỏi nhanh bị cháy.

Ngoài các món chiên, xào thì tỏi còn thường được dùng làm gia vị cho món súp, canh, kho, bạn cũng lưu ý là không nấu tỏi quá chín vì khi bị chín quá, tỏi sẽ mất đi lượng lớn vitamin, dưỡng chất.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?