5 dưỡng chất làm chậm quá trình lão hóa

Lão hóa là một quá trình mà mọi phụ nữ đều e ngại. Chúng ta không thể tránh đi những vẫn có thể làm chậm nó lại với những dưỡng chất bổ sung dưới đây.

Ở độ tuổi 35, cơ thể con người đạt mức phát triển hoàn thiện nhất về thể chất cũng như các cơ quan. Sau năm 35, cơ thể bắt đầu bước vào tiến trình lão hóa, các cấu tạo và cách hoạt động cơ thể bắt đầu có sự thay đổi và suy giảm dần. Tuy không thể ngăn chặn nhưng lão hóa vẫn có thể trì hoãn được nhờ việc chăm sóc tốt cho cơ thể. Dưới đây là 5 loại dưỡng chất có những bằng chứng khoa học tích cực trong việc làm chậm tiến trình này.

1. Polypodium Leucotomos Extract (PLE)

Tinh chất từ lá dương xỉ có thể ngăn chặn những tác hại từ môi trường ngoài đến là da

Tinh chất từ lá dương xỉ có thể ngăn chặn những tác hại từ môi trường ngoài đến là da

Tác dụng: ngăn chặn tác hại của ánh mặt trời và tình trạng da bị sạm màu, kém săn chắc.

Trong nhiều nghiên cứu khoa học, PLE – đến từ một loài dương xỉ vùng Trung Mỹ – được chứng minh là có tác dụng bảo vệ các tế bào da, giúp tích lũy và duy trì lượng collagen trong cơ thể để chống lại quá trình lão hóa da như các nếp nhăn và kèm săn chắc. PLE còn có tác dụng ngăn cản tia UV từ ánh mặt trời, có tác động tích cực trong việc phòng tránh ung thư da.

2. Các loại vitamin chưa bao ngừng quan trọng

Vitamin C có trong cam, chanh có tác dụng thần kì trong việc ngăn chặn quá trình lão hóa

Vitamin C có trong cam, chanh có tác dụng thần kì trong việc ngăn chặn quá trình lão hóa

Tác dụng: ngăn chặn tàn nhang và các tác động xấu của môi trường đến làn da.

Các loại vitamin là những dưỡng chất tối cần thiết cho làn da trước sự tàn phá của thời gian. Vitamin C giúp ngăn chặn sự suy yếu của các tế bào do quá trình oxi hóa, giúp tế bào phát triển bình thường. Vitamin E có tác dụng chống oxi hóa và kháng viêm, hỗ trợ cho quá trình phục hồi các tế bào: loại bỏ tế bào chết và thúc đẩy sự phát triển của các tế bào mới. Vitamin B6-B12 kết hợp với acid amin có thể làm giảm các nguy cơ về tim mạch và làm tăng lượng homocysteine trong máu. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng thu nạp các vitamin này thông qua các thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày.

3. Glucosamine

Glucosamine vừa bổ sung dưỡng chất cho sụn khớp vừa tái tạo được làn da

Glucosamine vừa bổ sung dưỡng chất cho sụn khớp vừa tái tạo được làn da

Tác dụng: Ngăn chặn quá trình lão hóa da và bổ sung dưỡng chất cho sụn khớp.

Glucosamine là một trong những thành phần quan trọng cấu tạo nên sụn khớp, tạo chất nhày khiến cơ xương khớp hoạt động linh hoạt hơn. Trong quá trình lão hóa, quá trình tự tổng hợp glucosamine trong cơ thể suy giảm khiến chúng ta mắc các chứng bệnh về xương khớp. Dùng bổ sung glucosamine mỗi ngày không chỉ cải thiện về mặt xương khớp mà nhiều nghiên cứu đã chứng minh glucosamine còn có tác dụng chữa lành vết thương, thúc đầy sự hydrat hóa làn da và làm giảm nếp nhăn.

4. Coenzyme Q10

CoQ10 là một trong những dưỡng chất quan trọng nhất trong việc ngăn ngừa lão hóa

CoQ10 là một trong những dưỡng chất quan trọng nhất trong việc ngăn ngừa lão hóa

Tác dụng: ngăn chặn nếp nhăn.

Tương tự như vitamin C và E, coenzyme Q10 có tác động tích cực đến sức khỏe toàn diện cũng như cải thiện làn da. Những người đang trong quá trình lão hóa được thấy là có ít hơn 50% lượng CoQ10 so với những người trẻ. Vì thế đây chính là một trong những dưỡng chất quan trọng nhất cho những người trên 30 tuổi nhờ tác động chống oxi hóa, giúp hạn chế sự hư hại của các tế bào và giúp chúng hồi sinh.

5. Tinh chất trà xanh

Trà xanh không chỉ chống lão hóa mà còn ngừa được các vấn đề về tim mạch, ung thư.

Trà xanh không chỉ chống lão hóa mà còn ngừa được các vấn đề về tim mạch, ung thư.

Trà xanh từ trước đến nay luôn được xem là một chất vô cùng có lợi cho cơ thể. Uống trà xanh mỗi ngày giúp bạn loại thải độc tố, cải thiện chức năng não, giảm béo và các nguy cơ ung thư. Trà xanh nói chung có chứa chất chống oxi hóa, ngăn chặn các tế bào tổn thương. Đồng thời, nó còn cung cấp nhiều loại vitamin và amino acid khác nhau, có lợi cho việc phòng ngừa bệnh tật và duy trì một sức khỏe tốt.

Một tách trà xanh bên bàn làm việc thay cho cà phê không chỉ giúp chị em tỉnh táo làm việc mà còn góp phần bảo vệ làn da trước tốc độ lão hoá do căng thẳng, stress.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?