Bốn bước cực kỳ đơn giản để son không trôi màu

Đôi môi cong dày với màu son quyến rũ khiến bạn tự tin hơn nhưng cũng mang đến kha khá phiền phức. Vết son có thể dính khắp mọi nơi từ cốc cà phê, bàn phím máy tính, điện thoại di động đến chiếc áo sơ mi trắng mới mua.

Nếu bạn đang lo lắng vì son môi có thể nhòe và trôi màu ở khắp mọi nơi, hãy thử bốn bước cực kỳ đơn giản dưới đây – sẽ không còn vết son sót lại dù là tách trà hay ly sâm panh.

Đánh một lớp phấn nền thật mịn màng, tô mày, chuốt mi thật dài và cong, má ửng hồng với đôi mắt gợi cảm, và giờ là thời gian để chăm chút đôi môi của bạn. Tất cả mọi thứ bạn cần chuẩn bị chỉ có chì kẻ môi, son môi và phấn phủ dạng bột (Loose powder).

Bước 1: Kẻ môi

1203_anh1Bước 1: Kẻ môi (Ảnh minh họa)

Sử dụng chì kẻ môi có sắc độ giống như màu son và cố gắng kẻ sắc nét nhất có thể. Bạn nên bắt đầu kẻ từ phần trung tâm và sử dụng phần nhọn để xác định viền môi. Tiếp đó tô kín bao phủ tất cả môi.

Lý do sử dụng chì kẻ môi vì nó khô và lì hơn, có thể bám chặt vào môi và giữ được lâu hơn son môi.

Bước 2: Rắc phấn lên môi

1203_anh2Bước 2: Rắc phấn phủ không màu (Ảnh minh họa)

Rắc phấn phủ không màu (translucent powder) lên toàn bộ môi bằng cọ trang điểm mềm mịn (loại sử dụng cho phấn bronzer).

Bước 3: Tô son môi

1203_anh3Bước 3: Tô son môi (Ảnh minh họa)

Tô son môi đè lên lớp phấn phủ. Bạn nên bắt đầu ở phần đường cong của môi trên rồi tới các góc ngoài của môi trên. Ở môi dưới, tô từ trái sang phải rồi từ phải qua trái. Bạn cũng có thể kẻ môi nhẹ nhàng một lần nữa bằng đầu son và tô kín phần còn lại.

Bước 4: Rắc phấn phủ

1203_anh4Bước 4: Rắc phấn phủ (Hình minh họa)

Rắc phấn phủ lên một lần nữa để giữ lớp son môi

Lặp lại Bước 1 đến Bước 4 một lần nữa

1203_anh5Lặp lại Bước 1 – 4 (Ảnh minh họa)

Để thực sự chắc chắn son môi được giữ lại, thực hiện các bước kẻ môi, rắc phấn phủ và tô son một lần nữa. Lặp lại toàn bộ quá trình hai lần như vậy tạo thành nhiều lớp trên môi giúp son giữ được lâu.

1203_anh6Môi rực rỡ không bị trôi màu với 4 bước đơn giản ở trên (Ảnh minh họa)

Cho dù là son lì hay son kem, chỉ với 4 bước cơ bản, bạn đã có một đôi môi gợi cảm mà không lo trôi màu. Nếu bạn không tin, hãy nhấp thử một ngụm cà phê hoặc sâm panh, chắc chắn sẽ chẳng có vết son nào lưu trên cốc.

(Biên dịch từ: Popsugar.com)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?