Dân văn phòng nói gì bên bàn café?

Quầy café ở công ty chứng kiến một nghi thức mỗi buổi sáng. Lần lượt mọi người trong văn phòng lấy café, ngồi lại bàn uống nước, check Facebook và nói những câu chuyện đầu ngày. Sáng nào cũng vậy, lặp đi lặp lại nhưng không ai thấy chán.

Từ khi có quầy café ở gần phòng lễ tân, mọi người bắt đầu có thói quen uống café buổi sáng ở văn phòng.

Trước đây, các “ông” vội vàng đến văn phòng chấm công vân tay từ tám rưỡi sáng, rồi lại tấp tểnh ra quán café đối diện công ty ngồi “chém gió”, khi nửa tiếng, có khi cả tiếng đồng hồ nếu hôm đó không họp. Các “bà” cũng chẳng kém, tay xách nách mang đồ ăn thức uống buổi sáng, bật máy tính ngồi vào bàn làm việc đúng giờ đấy, nhưng cũng là mở báo mạng lên “tám” chuyện đông tây. Từ ngày có quầy café, căn phòng bé xíu cạnh phòng lễ tân trở thành “tụ điểm” hội họp mới của cánh nhân viên trong công ty.

Đàm đạo quanh bàn café

Dù ở văn phòng hay bên ngoài công ty, thói quen bàn luận thế sự của cánh văn phòng cũng không có nhiều thay đổi. Các chàng vẫn ngồi tán chuyện trên trời dưới bể và các nàng vẫn mang đồ ăn sáng đến ăn, chỉ khác là ngồi tại văn phòng thì sẽ dễ “hóng” sếp đến lúc nào.

Bàn café trở thành “tụ điểm” hội họp của dân văn phòng mỗi sáng (Ảnh minh hoạ)

Bàn café trở thành “tụ điểm” hội họp của dân văn phòng mỗi sáng (Ảnh minh hoạ)

Tuy thế, địa điểm thay đổi làm tâm lý người ta cũng thay đổi theo. Bàn café nhỏ xíu mà tới gần 20 con người thay phiên nhau ngồi, nam có, nữ có. Chính vì thế mà câu chuyện bàn tán cũng mở rộng thêm nhiều chủ đề mới. Cánh mày râu bàn chuyện tân tổng thống Mỹ có làm tình hình chính trị và kinh tế đảo chiều như báo đài dự đoán. Bắt mạch câu chuyện trong khi tay vẫn đang gọt hoa quả, hội chị em đáp lời: “Ai làm tổng thống em chẳng quan tâm, nhưng em thấy bà kia nhìn phúc hậu hơn nên em thích”. Lắc đầu cười xòa, một anh chàng trong đội mì chính cánh lên tiếng:

“Đúng là phụ nữ, chỉ quan tâm máy tính màu gì chứ không cần biết chip vi xử lý có mấy lõi”.
Mà đâu chỉ chính trị, chuyện thường nhật hàng ngày cũng rôm rả không kém. Vốn tưởng câu chuyện rau cỏ bếp núc chỉ là chuyện của riêng chị em, ấy vậy mà cánh đàn ông cũng hưởng ứng nhiệt liệt. Bắt đầu đơn giản bằng việc dùng máy pha café thế nào để có được ly café đúng điệu mỗi sáng, đến việc đi chợ mua gì, ăn gì, nấu nướng thế nào vừa ngon vừa tiết kiệm cũng được cả nam lẫn nữ bàn tán xôn xao.

Bàn café thành bếp ăn thực thụ

Bàn café không chỉ là diễn đàn tụ tập buổi sáng, mà còn là điểm hẹn buổi trưa – đặc biệt dành cho các chị em. Vừa muốn tiết kiệm tối đa, vừa khỏi lo lắng thức ăn ngoài đường không đảm bảo, không hợp vệ sinh, tự nấu đồ ăn trưa mang tới công ty trở thành lựa chọn số một. Cũng chính vì thế, “bãi đáp” của các chị em không đâu tiện hơn bằng bàn café.

Bàn café thành canteen “dã chiến” (Ảnh minh hoạ)

Bàn café thành canteen “dã chiến” (Ảnh minh hoạ)

Bàn café đã chật chội, nay lại được các chị em tận dụng triệt để nên càng chật chội hơn. Đã lích kích mang cơm thì phải làm cho tươm tất, hội chị em hôm nào cũng tay xách nách mang, mỗi người dăm ba món. Trích quỹ công đoàn mua một nồi cơm thổi chung ở công ty cho nóng, chẳng mấy chốc văn phòng trở thành bếp ăn tập thể.

Bữa ăn tại bàn café thông thường sẽ diễn ra rất “xôm”. Cả văn phòng có gần chục nàng, tương ứng với hơn hai mươi món ăn bày thịnh soạn trên bàn. Mỗi người chuẩn bị hai ba món, đến góp lại thành một bữa tiệc cũng gần như buffet. Cũng chính vì sự đa dạng của bữa tiệc tự soạn mà giờ ăn của các nàng đôi khi cũng kéo dài đến gần 2 tiếng đồng hồ, “mắm muối thêm” là những câu chuyện từ nhà cửa chồng con đến quốc gia đại sự.

Quầy café của công ty thường bị “mang tiếng” là điểm đốt thời gian của dân văn phòng. Nhưng nó cũng là nơi bắt nguồn những câu chuyện công sở để các thành viên thêm gắn kết đấy chứ?

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?