5 tips sống còn để bạn an toàn theo dõi hết World Cup trên đất Nga

4 năm mới có một lần, World Cup đang là sự kiện thể thao được săn đón nhất hành tinh trong những tháng hè này. Nếu bạn đang có ý định bay đến Nga để trực tiếp dõi theo các trận cầu thì ít nhất hãy “dằn túi” các tips này để đi vui, đi khoẻ tới tận trận chung kết nhé!

Đến Nga cổ vũ World Cup không suôn sẻ như bạn tưởng nếu bỏ qua 5 lời khuyên này!

  1. Đừng uống nước máy

Ngay cả người bản xứ ở Nga cũng không uống nước máy. Nước máy ở một số khu vực như thành phố Saint Peterburg – nơi mà một số đường ống đã quá cũ kĩ mà chưa được thay thế – có thể không sạch sẽ để dùng hoặc tệ hơn là gây bệnh vì không được khử trùng đúng cách.

Tuy nhiên, nếu bạn lỡ uống phải một ít nước máy trong khi đang tắm thì cũng đừng quá hoảng hốt mà lao tới bệnh viện. Chỉ cần lưu ý rằng khi uống hay khi đánh răng, bạn nên sử dụng nước lọc đóng chai.

  1. Đừng uống những chai Vodka không nhãn mác

Volka chắc chắn là loại đồ uống được yêu thích hàng đầu tại Nga. Nếu bạn đến đây du lịch, rất có thể đây cũng là món đồ uống mà bạn muốn thử qua. Tuy nhiên, rượu Vodka lậu đã từng trở thành các “sát thủ” đáng sợ. Nếu bạn uống vodka tại Nga, hãy chắc chắn rằng bạn mua nó trong các cửa hàng đáng tin cậy với nhãn mác đầy đủ. Nếu không, rất có thể bạn sẽ vô tình phải uống nước đánh bóng giày, mùn cưa hay thậm chí là thuốc khử trùng thay vì vodka như bạn vẫn nghĩ!

  1. Hãy nhớ, không có chuyện ưu tiên cho người đi bộ ở Nga!

Ở Nga, xe ô tô xưa kia được coi là biểu tượng của người có tiền và tiền đồng nghĩa với quyền lực. Ngày nay thì quan niệm này vẫn mang đến cho những người lái ô tô cái quyền lái xe theo cách họ muốn. Trên đường phố, trên vỉa hè hay thậm chí là… trên người bạn!

Điều này hoàn toàn không phải một lời nói đùa. Ở Nga, nếu bạn không may bị đâm bởi một chiếc ô tô, rất có thể chính bạn sẽ bị đổ lỗi rằng đã đi vào đường của ô tô. Ngay cả khi bạn đường đường chính chính đi trên vỉa hè thì cũng đừng quên tập trung cao độ nhìn ngó xung quanh, những chiếc ô tô có thể lướt qua ngay cạnh bạn nếu tài xế không thích dừng xe vì đường tắc.

  1. Hộ chiếu… đi liền khúc ruột

Thay vì tiền bạc thì hộ chiếu là thứ quan trọng không thể thiếu với mọi khách du lịch tại Nga. Có thể sẽ hơi bất tiện khi bạn phải giữ hộ chiếu bên mình mọi lúc, mọi nơi hay lo lắng sẽ làm rơi hoặc bị trộm mất hộ chiếu. Nhưng đừng bao giờ bước ra khỏi cửa mà thiếu hộ chiếu. Trong bất kì tình huống nào dính líu tới cảnh sát, khi không có hộ chiếu để xuất trình thì bạn có thể bị phạt tiền, giam giữ hay gặp rất nhiều rắc rối, bất kể bạn có làm gì sai hay không.

  1. Hãy làm quen với khái niệm “khu vực nguy hiểm”

Tất cả các thành phố và thị trấn ở Nga đều có những khu vực không an toàn. Dù bạn tới bất cứ nơi nào tại Nga, hãy tham khảo người quen tại Nga hay các nhân viên khách sạn để biết những khu vực bạn cần tránh đến trong thành phố. Nếu cần thiết, hãy khoanh tròn khu vực này trên bản đồ để tự nhắc nhở mình.

Hầu hết người dân địa phương sẽ biết đâu là khu vực mà người nước ngoài nên tránh. Bởi vậy, hãy làm quen và hỏi họ để được chỉ dẫn một cách rõ ràng và chi tiết.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?