7 ứng dụng “chữa” bệnh đãng trí của dân văn phòng

Cùng điểm qua những phần mềm nhắc việc được dân văn phòng ưu dùng nhất để nhắc nhở công việc nhé!

14.09-Bi kip chua benh dang tri cua dan van phong 1

Làm thế nào để không quên việc khi công việc chồng chéo (Ảnh minh hoạ)

Any.DO

Any.DO là một trong số các ứng dụng nhắc nhở phổ biến sở hữu một giao diện gọn gàng, dễ sử dụng.Bạn có thể sử dụng Any.DO hàng ngày để ghi nhớ các công việc bạn cần thực hiện. Bạn có thể đồng bộ ghi chú lên đám mây, sử dụng tính năng Any.Do Moment để quản lí nhiều tác vụ theo từng ngày, lặp lại các tác vụ và rất nhiều tính năng khác. Về cơ bản, Any.DO giống như một công cụ quản lý ảo các công việc hàng ngày của người dùng. Ứng dụng này rất dễ sử dụng, giúp người dùng ghi nhớ mọi thứ cần làm trong ngày.

24me

Nếu như những ứng dụng trên có lịch sử khá lâu thì 24me là một trong những phần mềm mới chỉ ra mắt hồi năm ngoái. Với việc Apple cho ra mắt iOS 7, 24me cũng đã cập nhật giao diện hoàn toàn mới, bổ dung thêm một số tính năng giúp việc quản lý công việc bận rộn của bạn dễ dàng hơn.

24me sẽ sử dụng vị trí hiện tại của bạn để nhắc nhở bạn về công việc cần làm tiếp theo. Ứng dụn có tích hợp Google Maps, sẽ giúp bạn biết khi nào cần di chuyển đến một địa điểm, cũng như khoảng cách đến địa điểm đó.

Ngoài ra, ứng dụng cũng liên kết đến một số dịch vụ khác như ngân hàng, mạng xã hội và nhà cung cấp dịch vụ… giúp bạn kiểm soát toàn diện các lĩnh vực đời sống cá nhân, công việc và tài chính.

Wunderlist 

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng nhắc nhở đơn giản và dễ sử dụng thì Wunderlist là lựa chọn dành cho bạn. Ứng dụng này đã có mặt trên App Store trong một thời gian khá lâu và đã thu hút một lượng lớn người sử dụng.Wunderlist là một chương trình quản lý tác vụ tiện dụng, giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch phân chia công việc thành các danh sách và nhiệm vụ. Đồng thời, bạn cũng có thể tùy chỉnh Wunderlist để hiện nhắc việc, cho phép bạn chuẩn bị sẵn sàng cho các công việc hoặc sự kiện sắp tới.

Ngoài ra, Wunderlist còn hỗ trợ đồng bộ qua tất cả các thiết bị cá nhân với nhau. Giúp bạn theo dõi những thứ cần làm ở mọi nơi. Bạn có thể chia sẻ các danh sách với đồng nghiệp, bạn bè và người thân trong gia đình. Với ứng dụng này, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên hạn chót của dự án (hoặc quà sinh nhật cho người thân).

14.09-Bi kip chua benh dang tri cua dan van phong 2

Wunderslist (Ảnh minh hoạ)

Remember the Milk 

Remember the Milk là ứng dụng nhắc nhở, quản lý các tác vụ ra mắt từ năm 2004. Với Remember The Milk, bạn có thể dễ dàng tạo ra danh sách công việc cần làm bất cứ khi nào và ở bất cứ nơi đâu với một tiện ích đa chức năng, giúp bạn không bao giờ quên bất cứ hạng mục công việc nào.

Khi sử dụng Remember The Milk, bạn còn có thể đồng bộ những việc cần thực hiện với Outlook, iCal, Gmail, Google Calendar, Twitter…

Với iPhone, bạn có thể thêm tác vụ cho ứng dụng này bằng Siri. Ngoài ra, điểm nổi bật của Remember The Milk là giao diện người dùng trực quan, giúp việc quản lý nhiệm vụ vô cùng dễ dàng. Bạn có thể tùy chọn thiết lập các ngày hết hạn dễ dàng cho ngày thứ 6 tuần kế tiếp hoặc trong vòng 2 tuần. Hệ thống phím tắt bàn phím mở rộng giúp quản lý nhiệm vụ nhanh hơn bao giờ hết.

Carrot

Carrot là một ứng dụng có sự khác biệt so với những ứng dụng được kể tên trong danh sách này. Theo đó, tất cả những công việc bạn cần phải làm hàng ngày sẽ được đưa hết vào một trò chơi. Nếu trong một khoảng thời gian dài mà bạn chưa hoàn thành, Carrot sẽ gửi tin nhắn để nhắc nhở bạn.

Fantastical
Fantastical là ứng dụng hỗ trợ bạn quản lý thời gian một cách hiệu quả nhất. Với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng xem lại lịch làm việc trong ngày, trong tuần và ghi nhớ các cuộc hẹn.

Tương tự như một số ứng dụng khác, Fantastical đã được cập nhật giao diện mang phong cách iOS 7, với thiết kế đẹp mắt. Bạn có thể nhận được nhiều tính năng mới trong bản cập nhật gần nhất như nhắc nhở, xem theo tuần, ghi lại lịch hẹn bằng giọng nói. Ngoài ra, ứng dụng còn đồng bộ với iCloud, Google Calendar, Exchange,…

14.09-Bi kip chua benh dang tri cua dan van phong 3

Checkmark
Checkmark là một trong những ứng dụng hoạt động dựa trên các địa điểm và mốc thời gian mà người sử dụng ghi nhớ trong điện thoại. Cụ thể hơn, ứng dụng này hoạt động sẽ cách nhắc nhở người dùng dựa trên khoảng cách tính từ địa điểm mà họ đã ghi nhớ.

Ví dụ, bạn dự định tới nơi làm việc, trên đường đi, bạn muốn ghé qua siêu thị để mua ít đồ dùng. Ứng dụng sẽ sử dụng hệ thống GPS trong thiết bị của bạn để xác định chính xác bạn đang ở đâu, khi tới địa điểm đó, chuông báo sẽ kêu để nhắc nhở bạn dừng lại và nhắc bạn cần mua những gì.

Hoàng Anh 

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?