Đây là lý do khiến người thành công ăn mặc giản dị!

Dù có cả thế giới trong tay nhưng họ lại có những sự lựa chọn cực kỳ đơn giản.

Chúng ta đang sống trong một thế giới bị “ám ảnh” bởi thời trang, bạn sẽ ngạc nhiên nếu biết được rằng, nhiều người chỉ mặc một loại quần áo trong suốt cuộc đời họ. Hơn thế nữa, xu hướng này được thấy ở nhiều người giàu có và nổi tiếng trên thế giới.

Việc mặc đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Việc mặc đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Vậy đâu là nguyên nhân khiến những người đầy tiền chỉ thích mặc một loại áo quần?

1. Bớt đi sự đắn đo

Tổng thống Mỹ Barack Obama nói: “Bạn thấy đấy tôi thường mặc vest màu xám hoặc tím than. Tôi không muốn suy nghĩ, đắn đo nhiều với những gì tôi ăn hoặc mặc bởi vì, tôi còn phải quyết định nhiều thứ khác quan trọng hơn nữa.”

Những người thành công phải đưa ra nhiều quyết định quan trọng mỗi ngày, do đó bỏ đi một sự lựa chọn dù là nhỏ nhất nhưng cũng bớt phần nào công sức.

Tỷ phú Facebook, Mark Zuckerberg từng nói với khán giả rằng: “Tôi không muốn đắn đo trong bất kì công việc khác ngoài việc phục vụ cộng đồng”

2. Bớt thời gian

Việc mặc đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Joshua Becker, tác giả của cuốn sách đình đám Becoming Minimalist chia sẻ: “5 năm trước tôi tham gia một dự án nhỏ với yêu cầu mặc 33 bộ quần áo trong 3 tháng. Dự án đơn giản này đã thay đổi cuộc sống của tôi, tôi chợt nhận ra rằng, điều khiến tôi không có nhiều quần áo chính là thời gian. Sự đơn giản trong ăn mặc sẽ giúp bạn thoải mái và thuận tiện hơn”.

3. Giảm căng thẳng

Giám đốc nghệ thuật Matilda Kahl chỉ mặc duy nhất áo sơ mi trắng và quần đen, chị cho rằng: “Tôi thích mặc đơn giản vì nó giúp tôi tiết kiệm thời gian và công sức, tôi không phải suy nghĩ nhiều khi lựa chọn trang phục”.

2

4. Bớt phung phí sức lực

Trong cuộc phỏng vấn của tạp chí New York Times, đạo diễn điện ảnh tài ba Christopher Nolan nói rằng “Thật phí công sức để chọn ra một bộ quần áo đẹp mỗi ngày”. Hiện tại, anh chỉ mặc áo đơn giản cùng quần màu đen.

5. Cảm giác thoái mái

Khi bạn có quá nhiều quần áo, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn, điều này dẫn đến việc “đứng núi này trông núi nọ”. Việc có ít sự lựa chọn trong trang phục sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, không phải bận tâm rằng: “Giá như mình mặc bộ khác sẽ đẹp hơn!”.

6. Tạo nên hình tượng

Nhà văn Alice Gregory nói rằng, việc mặc “đồng phục” sẽ tạo nên hình tượng trong mắt trong người khác. Đây cũng là cách nhanh và hiệu quả nhất để nổi tiếng.

7. Tiết kiệm

Có thể việc mua quần áo mà không dùng sẽ khiến bạn cảm thấy có lỗi. Việc mua nhiều quần áo chắc chắn sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều tiền, thậm chí là cả thời gian và công sức đi mua. Ngoài ra, việc mặc quần áo đẹp thường với mục đích tạo ấn tượng với người khác nhưng khi bạn có đủ mọi thứ trên đời, điều quan trọng nhất có lẽ là giúp đỡ cộng đồng chứ không phải ăn mặc đẹp.

Theo aFamily

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?