“ĐỌC VỊ” NHANH CHÓNG TÍNH CÁCH ĐỒNG NGHIỆP QUA GÓC LÀM VIỆC Ở VĂN PHÒNG

Một phần ba thời gian trong ngày của bạn gắn liền với góc làm việc ở văn phòng. Đó có thể là một chiếc bàn dài để mọi người ngồi quây quần với nhau như các agency quảng cáo, hay là bàn nhỏ kê ở sát cửa sổ – vị trí “đắc địa” nhất trong công ty khiến đồng nghiệp “đỏ mắt” ghen tỵ. Vì thế, cách bạn bày trí cho không gian riêng tư đó sẽ phản ánh rõ nét tính cách của bạn. Hãy cùng zone8 khám phá 3 kiểu “trang trí” bàn làm việc thường thấy dưới đây và chia sẻ xem bạn là người như thế nào nhé!

Kiểu người “có bao nhiêu để hết lên mặt bàn”

Có thể nói đây là hình tượng nhân viên điển hình luôn có mặt ở mọi công ty: Luôn bày bừa các vật dụng của mình trên mặt bàn một cách thiếu trật tự. Một “tổ hợp” đồ vật gồm máy tính, tài liệu, bút và điện thoại được đặt một cách tùy ý, thậm chí ở mỗi góc đều có thể tìm thấy những mẩu giấy màu mè bé xíu hay những cây chì xanh đỏ nằm chỏng chơ.

Góc làm việc lộn xộn này lại phản ánh hình tượng của tuýp người yêu tự do, cởi mở, năng động và hào phóng. Phần lớn họ là những người hướng ngoại, dễ dàng tiếp cận người khác và luôn mở lòng với tất cả mọi người.

Ảnh: Chính sự thiếu ngăn nắp lại là nguồn cảm hứng làm việc vô tận của kiểu người này: Họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn và sáng tạo tốt hơn với một góc làm việc mang màu sắc cá nhân của chính mình.

Kiểu người “simple is the best” (Tạm dịch: càng ít càng tốt)

Trái ngược với tuýp người ưa thích không gian thiếu trật tự, những người ưa thích sự tối giản luôn theo đuổi phương châm: chỉ cần những thứ có ích và hiệu quả, không cần những vật dụng thừa thãi.

Ảnh: Nhiều khi, bạn có thể bắt gặp trên mặt bàn của những người này chỉ có chiếc máy tính xách tay, một cuốn sổ nhỏ, một cây bút và thế là hết. Sẽ không có những mẩu giấy nhớ, những cây bút màu hay bình hoa be bé đặt góc bàn nữa.

Nhiều người cho rằng, đây là kiểu người khép mình, nghiêm túc đến khô khan. Nhưng trên thực tế, họ lại là những người cẩn trọng, kỷ luật và tỉ mỉ trong công việc. Những đức tính này khiến họ trở thành người đáng tin cậy nhất trong công ty.

Kiểu người “tôi là chính tôi”

Bạn có thể dễ dàng đoán được ngay chị nhân sự trong công ty là người yêu cây cối khi góc làm việc của cô ấy luôn có bóng dáng xanh mướt của những chậu cây nhỏ được sắp xếp khéo léo trên mặt bàn. Quan trọng hơn, những chi tiết sẽ giúp bạn biết được chị nhân sự ấy thuộc tuýp người của chủ nghĩa cá nhân: Mọi vật dụng xuất hiện trên mặt bàn của cô ấy đều phản ánh sở thích và mong muốn được hòa mình với thiên nhiên.

Đây cũng là kiểu người thường thấy ở các công ty, đặc biệt là các văn phòng cho phép nhân viên có bàn làm việc riêng. Những người có xu hướng theo chủ nghĩa cá nhân thường là người có lòng tự trọng cao, luôn hoạt bát và đồng thời tự hào về bản thân mình.

Ảnh: Không gian làm việc mang đậm hơi thở cá nhân là nguồn cảm hứng dạt dào nhất của họ, khiến họ cảm thấy văn phòng chính là nơi mình thuộc về.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?