5 CÁCH ĐỂ CÂN BẰNG CÔNG VIỆC VÀ CUỘC SỐNG CÁ NHÂN CỦA BẠN

Những vấn đề trong cuộc sống như công việc, gia đình, mối quan hệ… luôn khiến bạn quay cuồng, thậm chí là mỏi mệt, dẫn đến mất kiểm soát. Đó chính là dấu hiệu cho thấy bạn đang mất cân bằng giữa cuộc sống cá nhân và công việc bên ngoài. Hãy cùng tìm cách kiểm soát chúng với 5 bí kíp dưới đây nhé!

 

  1. Thiết lập những ranh giới

Có một thực tế là giữa cuộc sống và công việc của bạn có một mối quan hệ rất mật thiết, nhưng điều này không có nghĩa là bạn có thể lẫn lộn hai “thứ” này với nhau. Hãy tạo một ranh giới thật rõ ràng cho mình. Ví dụ: khi bước vào nhà là quên hết mọi việc ở cơ quan cũng như không giải quyết những việc cá nhân trong giờ làm việc. Đó là cách hiệu quả để bạn có thể giải quyết mọi việc một cách nhanh chóng và tốt nhất.

 

  1. Có sự chọn lọc rõ ràng

Chúng ta không thể quản lý công việc hay cuộc sống của mình một cách hiệu quả mà không cần đến một phương pháp nào đó. Và đây là một trong những phương pháp ấy: hãy chọn lọc cho mình những việc quan trọng, những việc cần ưu tiên trước, như vậy bạn sẽ không cảm thấy rối khi giải quyết mọi việc.

Ảnh 1: Hãy từ từ suy nghĩ thật thấu đáo và nhất là phải bình tĩnh, từng bước tìm ra đầu mối của vấn đề để giải quyết. Nếu được bạn có thể tìm đến nhà tư vấn hay một người mà mình tin tưởng để có những giải pháp tốt nhất cho vấn đề bạn đang gặp phải, chí ít cũng là để có người chia sẻ cùng bạn.

  1. Giữ vững mục tiêu nhưng thay đổi cách làm

Nếu bạn cảm thấy quá khó khăn, hãy thôi không nghĩ đến nó nữa, tìm cho mình một sự thoải mái cần thiết. Và, đến một lúc nào đó bạn sẽ có nghĩ ra được cách để giải quyết vấn đề. Bởi vì, chúng ta không có quá nhiều thời gian để suy nghĩ mãi về những khó khăn trong cuộc sống. Hãy tìm cho mình những thời khắc thoải mái ngay khi có thể, bạn nhé!

  1. Chăm sóc bản thân nhiều hơn

Bạn ngủ có tốt không? Ăn có ngon không? Điều gì đang tạo ra “năng lượng” cho bạn trong cuộc sống? Nếu không tự đánh giá được, bạn có thể nhờ một ai đó giúp mình và tìm cách để có thể “chìu chuộng” cơ thể mình, bù đắp cho những ngày bạn vì mải mê với công việc mà quên mất bản thân.

Ảnh 2: Hãy cố giữ những mối quan hệ tốt đẹp ấy đi nhé. Bởi vì, chính những tình cảm tốt đẹp này sẽ là những “liều thuốc” giúp bạn giải tỏa được rất nhiều những áp lực mà bạn gặp phải trong công việc.

  1. Là chính mình

Đôi khi, một cách vô tình chúng ta bắt chước theo một ai đó: trong công việc, trong cuộc sống mà quên mất những tiêu chí, những cách nghĩ của riêng mình. Vậy thì, đã đến lúc bạn cần phải trở về với con người của chính mình. Sống cho mình, nghĩ cho mình chứ không phải cố để được giống như một người xa lạ nào đó. Như vậy bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn trong cuộc sống.

 

 

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?