5 LOẠI MẶT NẠ TỰ LÀM ĐỂ DƯỠNG DA MÙA HANH KHÔ

Mùa thu tới, thời tiết hanh khô có thể khiến làn da trở nên bong tróc. Bên cạnh việc chăm sóc bằng các bước dưỡng da quen thuộc, các chị em có thể sử dụng 5 loại mặt nạ tự làm cực dễ dàng dưới đây nhé!

  1. Mặt nạ bơ và sữa chua

Trong quả bơ có chứa vitamin A, giúp loại bỏ tế bào chết và thúc đẩy việc sản xuất collagen, tăng cường đàn hồi cho da.

Ảnh. Khi kết hợp với sữa chua, hỗn hợp này sẽ khiến da trở nên láng mịn, căng mọng.

Bạn hãy sử dụng ½ quả bơ nghiền nhỏ rồi trộn với 1 thìa canh sữa chua không đường. Sau khi đắp lên mặt 20 phút, hãy rửa sạch da rồi tiếp tục thực hiện các bước chăm sóc như bình thường.

  1. Mặt nạ bí đỏ

Những khoáng chất như vitamin A, vitamin C, beta carotene… đều có rất nhiều trong bí đỏ, giúp làn da được cấp ẩm đầy đủ. Để làm mặt nạ bí đỏ, các chị em hãy trộn ¼ chén bí ngô xay nhuyễn cùng 1 lòng đỏ trứng gà và 1 thìa cà phê mật ong. Hãy đắp đều cả vùng mặt và cổ rồi rửa sạch với nước sau 20 phút.

3. Mặt nạ nha đam

Các chị em công sở vẫn thường truyền tai nhau về phương pháp sử dụng gel nha đam thoa lên da giúp tăng cường độ ẩm. Nhưng để làn da thật khoẻ và mịn trong trời thu, sao bạn không thử công thức mặt nạ nha đam với mật ong nhỉ?

Đầu tiên, bạn đun sôi lá cây nha đam rồi vớt ra, để ráo nước. Sau đó, xay nhuyễn nha đam và thêm 1 thìa mật ong. Khi nào cấu trúc mặt nạ trở thành dạng keo và có độ kết dính tốt, hãy bôi hỗn hợp lên mặt, để khô trong vòng 20 phút rồi rửa sạch với nước ấm.

  1. Mặt nạ lòng đỏ trứng gà

Không chỉ cung cấp độ ẩm cho da, lòng đỏ trứng gà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, giúp bạn ngăn ngừa lão hoá, sở hữu một làn da láng mịn.

Cứ cách 2 ngày, bạn hãy trộn một phần lòng đỏ trứng gà với một thìa cà phê mật ong và một thìa sữa chua. Sau đó, bạn chỉ cần đắp hỗn hợp và nằm nghỉ ngơi trong vòng 20 phút rồi rửa lại với nước ấm.

  1. Mặt nạ đu đủ

Đây là trái cây cực phổ biến trong mùa thu, chứa nhiều vitamin C và Vitamin E. Chúng cũng chứa các enzyme giúp tẩy tế bào chết và làm mịn da. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng đu đủ chín để làm trắng và dưỡng ẩm làn da mùa thu vốn hay khô nẻ của bạn.

Hãy tạo nên một hỗn hợp mặt nạ từ 1/2 quả đu đủ, 1 chén yến mạch và 1 chén dầu olive. Chỉ cần đắp lên mặt trong 20 phút rồi rửa sạch với nước ấm, 1-2 lần/tuần là bạn sẽ có được một làn da sáng mịn, tươi trẻ và căng tràn sức sống. Bạn cũng có thể bôi hỗn hợp lên toàn thân trong 30 phút để dưỡng trắng cơ thể. Ưu điểm tuyệt vời khác của mặt nạ từ đu đủ là phù hợp với mọi loại da.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?