5 MẸO ĐỂ LỚP NỀN LUÔN MỊN MÀNG MÙA HANH KHÔ

Mùa thu tới khiến thời tiết trở nên hanh khô, lớp nền của chị em cũng vì vậy mà có phần bong tróc. Làm thế nào để xử lý những lớp “mốc” đáng ghét trên gương mặt nhỉ? Hãy tham khảo ngay 5 mẹo trong bài viết dưới đây nhé!

  1. Luôn dưỡng ẩm đầy đủ

Thời tiết hanh khô dễ làm cho làn da của bạn mất nước và độ ẩm cần thiết. Việc đánh nền trở nên khó khăn hơn bởi kem nền khó có thể hoà vào làn da không đủ độ căng mượt.

Bạn nên chuyển sang sử dụng các sản phẩm dưỡng da có kết cấu đặc hơn để tăng khả năng bổ trợ và cung cấp nước. Bên cạnh kem dưỡng, chị em cũng có thể bổ trợ thêm các sản phẩm dầu dưỡng vào chu trình dưỡng da của mình. Tuỳ thuộc vào từng loại da, bạn hãy lựa chọn những loại dầu khác nhau như dầu chanh leo, dầu hạt argan, dầu marula …

  1. Tẩy da chết 2 ngày 1 lần

Một trong những nguyên nhân khiến lớp nền không được ẩm mịn chính là do bạn đã quên đi việc tẩy da chết mỗi tuần. Đối với những làn da thường xuyên trang điểm, lượng da chết sản sinh có phần cao hơn. Vì thế, việc tẩy da chết mỗi tuần sẽ giúp chị em hạn chế được tình trạng lớp trang điểm trên da bị bong tróc khi tán kem nền.

Ảnh 1: Trái với suy nghĩ của nhiều người về việc thường xuyên tẩy da chết sẽ khiến da mặt bị mỏng. Cách thức này đem tới sự mịn màng cho làn da một cách tự nhiên nhất. Tuy nhiên, hãy sử dụng các sản phẩm lành tính, ít hạt ma sát để tránh làm tổn thương da mặt, bạn nhé!

  1. Lựa chọn kem nền phù hợp

Không chỉ lựa chọn kem nền theo hãng yêu thích và tông màu phù hợp, bạn cần lựa chọn chúng để phù hợp với cấu trúc của làn da. Nếu bạn cảm thấy khi trời hanh khô, lớp nền trở nên bong tróc và “mốc”, hãy đổi sang các sản phẩm phẩm dành riêng cho da khô nhé!

Những dòng kem nền được điều chế riêng cho da khô đa phần sẽ mang kết cấu mỏng nhẹ và chứa nhiều tinh chất dưỡng ẩm. Từ đó, việc tác kem nền lên trên bề mặt da cũng sẽ dễ dàng hơn.

  1. Trộn kem nền với kem dưỡng da hoặc serum

Một bước thông dụng khác được nhiều beauty bloggers trên thế giới yêu thích chính là trộn kem dưỡng yêu thích hoặc serum với kem nền của mình. Cách làm này sẽ phần nào giúp lớp kem nền dễ dàng thấm vào làn da của bạn hơn.

Chị em vừa có thể cung cấp đủ độ ẩm cho làn da, mà vẫn che được những khuyết điểm như da tối hoặc không đều màu của mình. Một lớp kem nền đủ ẩm cũng có thể mang đến làn da căng bóng như phủ sương cho những bạn nào yêu thích phong cách trang điểm trong suốt, bóng mịn như Hàn Quốc.

Ảnh 2: Để có lớp nền đẹp, hãy dùng beauty blender nhúng nước rồi tán đều kem lên mặt. Cách này vừa khiến kem nền được phủ đều, vừa tạo độ ẩm nhất định cho lớp kem.

  1. Sử dụng xịt khoáng khoá lớp trang điểm

Chị em thường hay phủ phấn để khoá lớp trang điểm của mình. Tuy nhiên, phương thức này cũng đem tới nguy cơ bong tróc cho lớp nền của bạn. Thay vì dùng phấn trong mùa hanh khô, bạn hãy sử dụng sản phẩm xịt khoáng giữ lớp trang điểm nhé!

Việc sử dụng xịt khoáng ở bước cuối cùng có thể giúp bạn loại bỏ bớt những phấn thừa trên mặt, đồng thời mang đến tổng thể căng bóng hơn cho da.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?