5 MẸO GIÚP DÂN VĂN PHÒNG GIỮ RĂNG TRẮNG BÓNG BẤT CHẤP UỐNG CÀ PHÊ CẢ NGÀY!

Trà và cà phê là hai “người bạn đồng hành” không thể thiếu của mọi dân văn phòng, không chỉ ở thời điểm trước khi bắt đầu ngày làm việc mới mà còn những đêm thâu tăng ca không mệt mỏi. Nhưng uống càng nhiều, hàm răng chúng ta càng dễ bị ố màu. Vậy phải làm sao để có thể uống cà phê thoải mái mà không phải lo đến chuyện vàng răng?

  1. Dùng ống hút

Chẳng ai uống cà phê hay trà lại dùng ống hút cả, trừ phi bạn uống trà sữa hoặc cà phê nóng mua từ các tiệm café takeaway. Trên thực tế, đây lại là một biện pháp hữu hiệu giúp giảm tối đa khả năng tiếp xúc trực tiếp giữa cà phê và răng của chúng ta. Không chỉ vậy, việc uống trực tiếp còn tạo cho chúng ta thói quen ngậm lại một chút trước khi nuốt. Chính điều này đã khiến răng bị mảng bám vào nhiều hơn. Ống hút, vì thế, sẽ giúp chúng ta tránh được “nguy cơ” này.

Ảnh 1. Dù có hơi kỳ lạ nhưng khi uống trà hay cà phê ở công ty, bạn hãy dùng ống hút để giữ răng luôn trắng đẹp nhé!

  1. Thêm sữa béo vào đồ uống

Hẳn các tín đồ của sữa sẽ rất mừng khi nghe tin này: các nhà khoa học thuộc đại học Alberta (Canada) đã chỉ ra rằng sữa động vật – đặc biệt là sữa có hàm lượng chất béo cao – có thể giúp ngăn chặn mảng trên răng một cách hiệu quả. Đó là nhờ một loại protein tên là Casein có trong sữa giúp trung hòa được những chất tạo màu có trong trà và cà phê.

Ảnh 2. Một cốc cà phê hay trà sẽ đậm đà và hấp dẫn hơn khi có thêm ít sữa béo, và còn tuyệt vời hơn khi giờ đây công thức này có thể giúp bạn thoải mái uống trà, cà phê mà không cần lo lắng về các mảng ố đáng ghét trên răng nữa!

  1. Uống trong thời gian ngắn

Một cốc cà phê mỗi sáng là không thể thiếu với phần lớn dân văn phòng, thậm chí nhiều người có thói quen chỉ nhâm nhi đúng một cốc từ sáng đến chiều mới hết. Trên thực tế, điều này lại không tốt cho răng của bạn chút nào. Bạn uống trong thời gian càng dài, các loại đồ uống có màu như trà hay cà phê càng có nhiều cơ hội bám chặt lấy men răng của bạn hơn, trong thời gian dài hơn.

Ảnh 3. Hãy chia tay ngay với thói quen nhâm nhi một cốc cà phê thong thả trong cả ngày để bảo vệ hàm răng của mình, bạn nhé!

  1. Uống nước lọc ngay sau khi uống cà phê

Sau khi uống cà phê, bạn nên uống ngay một cốc nước lọc. Biện pháp này không chỉ giúp rửa trôi những mảng bám trên răng ngay lập tức, không cho chúng có cơ hội “bám trụ” lâu hơn mà còn giúp xóa sạch hậu vị chua chua của cà phê nữa.

Ảnh 4. Bạn nên đặt một ly nước lọc cạnh cốc cà phê của mình để không quên rửa sạch răng miệng sau khi uống cà phê.

  1. Sử dụng kẹo cao su

Tương tự như nước lọc, kẹo cao su cũng sẽ giúp bảo vệ răng và lợi của bạn khi nhanh chóng “dính chặt” lấy những mảng bám màu từ trà và cà phê, “lôi” chúng ra khỏi răng của bạn. Không chỉ có tác dụng với trà và cà phê, kẹo cao su còn giúp bạn làm sạch những thức ăn thừa còn dính trên răng sau bữa ăn giữa ngày, đặc biệt ở thời điểm bạn khó có thể đánh răng.

Ảnh 5. Những miếng kẹo cao su sẽ giúp đánh bay mọi mảng tối đang nhăm nhe bám chặt lấy răng của bạn sau khi uống cà phê, trà hay ăn bữa giữa ngày.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?