5 THÀNH PHỐ KHÔNG DÀNH CHO DÂN DU LỊCH “ĐỘC HÀNH”

Với nhiều người, du lịch một mình là lựa chọn hàng đầu để tự do khám phá thế giới. Tuy nhiên vẫn có những điểm đến nổi tiếng nguy hiểm và tốt nhất bạn nên tìm người đồng hành để chuyến du lich trở nên an toàn hơn.

Caracas, Venezuela

Không phải tự nhiên mà nhiều hãng hàng không đã đóng cửa đường bay tời Venezuela. Đối với một thành phố mà bạo loạn và bạo lực là một phần cuộc sống như Caracas, du khách chắc chắn sẽ phải đối mặt với trộm cướp, giết chóc, các băng đảng và những tai nạn từ trên trời rơi xuống do những cuộc tấn công giữa cảnh sát và người biểu tình.

Trước khi có ý định tới Venezuela, hãy lên kế hoạch thật cẩn thận cùng với những người bạn hoặc đảm bảo rằng bạn có khả năng tự bảo vệ bản thân.

Bogota, Colombia

Bên cạnh vẻ đẹp lịch sử đầy sống động, thành phố Bogota còn nổi tiếng với những tổ chức khủng bố, buôn thuốc phiện và những băng đảng đường phố có vũ khí hoạt động ngay giữa ban ngày. Các chính phủ đã khuyến cáo những người dân có ý định tới thăm Bogota là chỉ nên ra đường vào ban ngày, không nên sử dụng các phương tiện công cộng, nên có các biện pháp tự phòng vệ và tốt nhất là luôn mang theo dụng cụ sơ cứu bên người.

Bạo lực ở Bogota vẫn hay gây ra án mạng và bắt cóc ở một vài khu vực ở ngoại ô lẫn trong thành thị.

Mexico City, Mexico

Mexico City là thành phố không chỉ tự do về lối sống, mà còn tự do về nạn bạo lực đối với những du khách đơn độc, phổ biến nhất là hành hung, cướp giật và bắt cóc. Du khách nữ đặc biệt bị cảnh báo không được sử dụng các phương tiện công cộng vào buổi tối do dễ bị tấn công bởi những băng đảng đầu gấu. Thêm nữa, Mexico City đang ngày một ô nhiễm trầm trọng với khói bụi bao trùm khắp thành phố du lịch quốc tế này.

Mexico chào đón tất cả du khách trên thế giới, kể cả những tên tội phạm nguy hiểm nhất

New Delhi, Ấn Độ

Nạn bạo lực ngày một lan rộng ở thành phố thương mại trung tâm của Ấn Độ này. Một trong những mối nguy hiểm hàng đầu tại New Delhi là những vụ tấn công tình dục chủ yếu nhằm vào phụ nữ. Hàng loạt chính phủ trên thế giới đã đưa ra những cảnh báo đặc biệt đối với các nữ du khách đi một mình bởi tấn công tình dục ở New Delhi nói riêng và ở Ấn Độ nói chung không chừa bất cứ công dân của quốc gia nào.

Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định tới tham quan Ấn Độ bởi luật pháp nước này vẫn chưa thể bảo vệ quyền lợi cho người bị hại.

Jakarta, Indonesia

Thủ đô Jakarta có một sức hấp dẫn mãnh liệt với những du khách muốn tận hưởng kỳ nghỉ tại một quốc gia nhiệt đới với vô số những nét độc đáo riêng biệt trong văn hóa địa phương. Thế nhưng chuyến đi trong mơ của bạn có thể biến thành cơn ác mộng bất cứ lúc nào bởi nạn khủng bố và bắt cóc người ngoại quốc tại Jakarta. Thêm vào đó, Indonesia còn nằm sát Vành đai lửa nên luôn phải hứng chịu những trận động đất và sóng thần bất ngờ, gây thiệt hại vô cùng lớn về người và tài sản.

Những du khách muốn tới Indonesia nên cân nhắc mua bảo hiểm du lịch càng sớm càng tốt

Để mỗi chuyến du lịch đều là những khám phá và kỷ niệm tuyệt vời, hãy luôn tìm hiểu kỹ về những nơi mà bạn định tới và chuẩn bị sẵn sàng những biện pháp tự để bảo vệ bản thân.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?