BÍ QUYẾT TẠO DÁNG LÔNG MÀY CHUẨN CHO TỪNG GƯƠNG MẶT

Dáng lông mày phù hợp sẽ giúp gương mặt trở nên hài hoà và tươi tắn hơn. Vì thế, đôi ngài chính là điểm nhấn quan trọng nhất của khuôn mặt. Hãy cùng Zone8 học cách vẽ lông mày thật chuẩn nhé!

  1. Khuôn mặt tròn

Đối với gương mặt tròn, dáng lông mày cong nhọn chính là sự lựa chọn thích hợp. Kiểu vẽ này sẽ giúp gương mặt trở nên gọn hơn. Đồng thời, phần cong càng cao thì khuôn mặt sẽ dài hơn và đôi mắt sẽ to hơn.

Cần lưu ý là gương mặt tròn thì không hợp với dáng lông mày cong tròn

Để thực hiện bước vẽ đôi ngài này, bạn nên sử dụng bút chì để di chuyển các đường vẽ dễ hơn. Đầu tiên, từ điểm đầu của chân mày, bạn vẽ một đường dứt khoát đến điểm cao nhất. Sau đó, từ điểm này, bạn kéo xuống để tạo phần đuôi. Kết tiếp, nối các đường còn lại và dầu đầu chải để tạo tạo hình đôi ngài.

  1. Khuôn mặt trái tim

Kiểu chân mày phù hợp với gương mặt hình trái tim là dáng lông mày cong tròn nhẹ. Đường cong sẽ được vẽ nhẹ nhàng, mềm mại. Ngoài ra, gương mặt hình trái tim cần tránh đôi ngài cong nhọn vì khiến gương mặt có quá nhiều góc cạnh.

Mặt trái tim thì không hợp với dáng lông mày cong nhọn như mặt tròn

Để vẽ kiểu chân mày này, bạn nên sử dụng bột vẽ để các đường vẽ uyển chuyển và tự nhiên hơn. Quan trọng nhất, khi vẽ bạn cần tập trung vào các đường cong thay vì kẻ những đường thẳng và sắc cạnh.

  1. Khuôn mặt vuông

Gương mặt vuông là gương mặt có nhiều góc cạnh, phần hàm có xu hướng trông vuông vức. Vì thế, dáng lông mày trông phải sắc nhưng màu thì phải nhẹ nhàng, mềm mại tạo sự hài hoà với phần đuôi cong nhẹ.

Người sở hữu khuôn mặt này luôn cần vẽ chân mày giúp giảm bớt các góc cạnh.

Bạn nên sử dụng chì để tạo dáng lông mày sao cho độ rộng 3 phần bằng nhau. Sau đó bạn tiếp tục kẻ một đường ngang qua đuôi mắt một và bẻ cong nhẹ ở phần chân mày. Cuối cùng, bạn chỉ cần tô đậm lại theo tone màu tùy thích.

  1. Khuôn mặt oval

Mặt trái xoan là dáng khuôn mặt chuẩn có thể để hầu hết với các kiểu lông mày. Mặc dù vậy, để tôn thêm nét mềm mại, sự thanh thoát và duyên dáng cho khuôn mặt thì chân mày ngang, cong nhẹ sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.

Bạn nên thường xuyên tỉa vùng đuôi chân mày để đôi ngài được gọn gàng hơn

Bạn chỉ cần dùng bút chì định hình dáng lông mày rồi tô đậm nhạt tùy thích. Với dáng mặt này, các bạn không nên để chân mày thẳng tắp mà nên kẻ ngang xen một chút mềm mại cho cân xứng hai bên.

  1. Khuôn mặt dài

Đối với khuôn mặt dài, dáng lông mày lý tưởng sẽ là mảnh và thẳng. Kiểu chân mày sẽ giúp gương mặt rộng hơn và thu gọn đồ dài khuôn mặt.

Bạn không nên chọn kiểu vẽ cong nhọn vì sẽ khiến mặt trông dài hơn bình thường.

Khi vẽ, bạn nên tạo các đường thẳng dứt khoát và hạn những đường cong nhọn. Bên cạnh đó, sử dụng bút chì vẽ giúp việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn. Cuối cùng, dùng đầu chải để tạo màu sắc tự nhiên.

  1. Khuôn mặt kim cương

Để làm mềm mại khuôn mặt, dáng lông mày cong nhẹ, hơi nhấn ở đuôi lông mày sẽ giúp bạn được được ước nguyện. Thêm vào đó, phần chân mày dày dặn hơn sẽ giúp bạn tập trung ánh nhìn của người đối diện và làm “giảm” độ rộng của khuôn mặt phía trên.

Chú ý tô đậm phần chân mày hơn một chút so với 2 phần kia để khuôn mặt cân xứng hơn

Mách nhỏ:

– Nếu bạn muốn tự nhổ lông mày thật chuẩn xác, hãy dùng chì trắng tô theo đường lông mày trước rồi mới nhổ hoặc cạo theo đường vừa vẽ.

– Lông mày nên được để cùng màu với màu tóc. Vì vậy, hãy sử dụng mascara màu cho lông mày nếu tóc của bạn được nhuộm màu quá sáng.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?