CẨM NANG “SINH TỒN” CHO NGƯỜI HƯỚNG NỘI NƠI CÔNG SỞ

Được mệnh danh là kiên trì, siêng năng và tập trung vào công việc, nhưng những người hướng nội lại thường gặp nhiều khó khăn trong môi trường công ty. Điều này xảy đến do các nhóm tính cách trầm tính, ít nói và không giỏi giao tiếp. Vậy làm thế nào để những người hướng nội có thể “sinh tồn” trong doanh nghiệp? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

  1. Tìm đúng công việc

Chìa khoá quan trọng nhất cho sự thành công về nghề nghiệp chính là sự phù hợp trong công việc. Những người hướng nội thích làm việc ở vị trí cho phép họ hoạt động độc lập hoặc các môi trường yên tĩnh.

Những công việc thiên về động não sẽ phù hợp hơn là các hoạt động tương tác xã hội. Nếu các nhóm hoạt động có vai trò rõ ràng, xác định cho từng cá nhân tham gia thường tốt hơn là các nhóm có sự đồng thuận trong việc thảo luận, lập kế hoạch cùng nhau trước đó.

  1. Dành thời gian cho bản thân

Người hướng nội thường cảm thấy mỏi mệt khi phải tham gia thường xuyên vào các hoạt động tại công ty, đặc biệt là trong không gian mở như hiện nay. Nếu cảm thấy đuối sức, hãy tìm cớ vào nhà vệ sinh, bước ra ngoài hoặc làm mọi thứ để hồi phục năng lượng. Đi ra khỏi văn phòng là cách giúp những nhân viên hướng nội giảm stress và thoải mái hơn nhiều so với việc ở trong phòng nghỉ công ty.

Ảnh 1: Nếu bạn nhận thấy một ngày với các cuộc họp khiến bạn cạn kiệt năng lượng, hãy cố găng ngắn chúng diễn ra hàng tuần.

  1. Sắp xếp các buổi gặp mặt hợp lý

Một số tình huống không mong muốn mà người hướng nội hầu như đã trải qua, ví dụ như tham gia những bữa tiệc của cả văn phòng. Đừng quá cảm thấy thất vọng vì bản thân hay cảm thấy có lỗi khi nói không. Hãy coi đó là sự lựa chọn giữa niềm hạnh phúc được ở một mình hoặc sự khổ sở, quá tải đến mệt mỏi.

  1. Đừng ngại ngùng về bản thân

Hướng nội cũng như hướng ngoại, đó là cá tính riêng của mỗi chúng ta. Một nghiên cứu của Wharton còn cho thấy những người hướng nội thực sự làm cho các nhà lãnh đạo giỏi hơn bởi năng lực uỷ thác của mình.

Ảnh 2: Hướng nội có lợi thế sáng tạo bởi một phần của việc sáng tạo chính là tự mình giải phóng và suy nghĩ mọi thứ.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần bước ra khỏi khu vực an toàn để nắm lấy những điểm mạnh của mình, bởi chỉ có bạn mới biết bạn là ai.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?