CẦN BỎ NGAY 4 THÓI QUEN XẤU NÀY NẾU BẠN KHÔNG MUỐN BỊ TO BỤNG!

Để có một thân hình thon thả, cân đối bạn nên tránh xa những thực phẩm không có lợi cho sức khỏe và bỏ những thói quen lười biếng, thụ động hàng ngày đi nhé!

Ăn đồ ngọt, đồ chứa nhiều đường bột, đồ ăn nhanh…

Các món ăn như các loại bánh, nước ngọt, snack, đồ ăn nhanh… đều là những món nằm trong danh sách đồ ăn yêu thích của giới trẻ. Tuy nhiên, chúng lại chính là những “thủ phạm” khiến vóc dáng bị mất cân đối.

Đồ ăn nhanh sẽ làm chậm quá trình trở nên thon thả của bạn

Ăn nhiều đồ ăn chứa đường bột tất yếu sẽ gây tăng cân, trong đó vòng bụng sẽ là vùng dễ “phát phì” nhất. Tốt nhất là các bạn hãy hạn chế lại, thay thế bằng những đồ ăn lành mạnh hơn như trái cây, nước ép hoa quả…

Tuy nhiên sau bữa tối thì bạn không nên ăn hoa quả chứa nhiều đường nếu không sẽ phản tác dụng đấy!

Ngồi liên tục một chỗ

Các bạn trẻ ngày nay thường rất lười vận động mà chỉ thích ngồi liên tục một chỗ, cắm mặt vào máy tính hay điện thoại. Và chính điều này đã khiến cho vòng 2 của chúng ta ngày càng tích trữ nhiều mỡ hơn.

Ngồi ở nơi làm việc, ngồi ở nhà, ngồi ở quán cafe… suốt ngày sẽ khiến bạn béo bụng không phanh

Khi ngồi nhiều giờ một chỗ, các cơ ở vùng bụng ít được hoạt động, mỡ cũng tích tụ nhiều hơn khiến cho vòng bụng ngày càng lớn hơn. Cho dù công việc bắt buộc phải ngồi lâu một chỗ, các bạn vẫn nên nghỉ ngơi sau 45 phút – 1 giờ, đứng lên vận động, đi lại một vòng, như vậy vừa hạn chế tích mỡ bụng mà còn tốt hơn cho sức khoẻ đó.

Ở văn phòng, bạn cũng có thể dành một khoảng thời gian để đứng làm việc như thế này

Ăn đêm

Ăn đêm cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng béo bụng. Nguyên nhân là do vào buổi đêm, các cơ quan cần được nghỉ ngơi, hoạt động tiêu hoá không còn hiệu quả như ban ngày. Vì thế, thức ăn không được tiêu hoá hết sẽ tích tụ, tạo thành các mô mỡ thừa và thường sẽ tích trữ mạnh nhất ở vùng bụng. Lời khuyên cho các bạn là hãy hạn chế ăn lúc tối muộn, nếu đói quá thì hãy ăn nhẹ một chút trái cây hoặc uống một ly sữa nhỏ nhé.

Thói quen thức khuya sẽ khiến bạn luôn thèm ăn, không chỉ hại cho tiêu hóa mà còn khiến da dẻ xấu đi, sức khỏe đi xuống

Vừa nằm vừa ăn, nằm ngay sau khi ăn

Rất nhiều người có thói quen vừa nằm xem phim vừa ăn đồ ăn vặt, hay khi ăn no thì chúng ta sẽ theo bản năng mà… nằm lăn ra. Các thói quen này không chỉ khiến mỡ bụng tích tụ nhanh hơn, nhiều hơn mà đó còn là những thói quen gây hại dạ dày nói riêng và sức khoẻ nói chung. Lời khuyên cho chúng ta là nên ngồi nghỉ ngơi ít nhất 1 giờ sau khi ăn rồi hãy nằm nhé.

Lười biếng là nguyên nhân khiến bạn chỉ muốn nằm một chỗ xem phim và ăn thật nhiều

Từ bỏ ngay các thói quen xấu gây béo bụng trên để có một vòng bụng ngày càng thon gọn bạn nhé!

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?