CHỌN KHÁCH SẠN ĐỪNG QUÊN TÍNH ĐẾN NHÀ VỆ SINH!

Một nơi cần thiết như nhà vệ sinh lại chẳng mấy khi được đề cập đến trong các review về khách sạn. Trên thực tế, đó lại là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chuyến du lịch của bạn có thoải mái và trọn vẹn hay không.

Đó dường như là một thói quen khi khách du lịch review về một địa điểm họ đã từng tới: Chú trọng vào tổng thể chuyến đi và các yếu tố nổi bật như đồ ăn, nơi nghỉ hay phương tiện di chuyển và các nơi vui chơi. Nhưng kể cả những review chi tiết nhất về khách sạn bạn tìm thấy trên tripadvisor cũng không hoặc ít khi nhắc đến nhà vệ sinh. Thực tế cho thấy: Trừ phi nhà vệ sinh “bẩn đến không thể chịu được” khiến khách hàng không thể giữ im lặng, bạn sẽ khó có thể tìm được một review nào nhận xét tỉ mỉ và cặn kẽ về căn phòng này trên mạng.

Các vấn đề vệ sinh cũng quan trọng không kém so với bữa ăn và giấc ngủ, vì thế vai trò của phòng vệ sinh ở nơi nghỉ trong chuyến du lịch cũng sẽ ảnh hưởng đến sự thoải mái của bạn. Chẳng ai muốn sau một ngày dài mệt mỏi với những lần di chuyển liên tục, bụng dạ ấm ách khó chịu vì đồ ăn lại phải trở về phòng nghỉ và đối diện với sự thật “tàn khốc” về một nhà vệ sinh bẩn đến ám ảnh. Cách đây vài năm, một nhà vệ sinh đạt chuẩn có lẽ chỉ tìm thấy được ở khách sạn từ 3 sao trở lên. Thậm chí, nhiều khách sạn 3 sao vẫn sở hữu những nhà vệ sinh “gây thương nhớ”: Không xử lý hết mùi, tối tăm, vật dụng cũ và cáu bẩn.

Đến nay, nhiều loại hình du lịch mới nở rộ, kéo theo nhu cầu của khách hàng tăng lên nên vấn đề cải tạo nhà vệ sinh tại khách sạn đã được chú trọng hơn. Nói một cách đơn giản, ngày nay kể cả bạn đi du lịch tự túc và nghỉ tại homestay hoặc hostel, nhà vệ sinh tại các nơi đó cũng được chăm chút cẩn thận, đáp ứng đúng nhu cầu về sự thoải mái khi du lịch của bạn.

Ảnh. Một nhà vệ sinh không cầu kỳ về thẩm mỹ nhưng được chăm sóc cẩn thận và sạch đến sáng bóng như thế này là đã đủ đến chuyến du lịch thoải mái hơn rồi!

Nếu bạn đi một mình thì chuyện sẽ không có gì đáng nói, nhưng đi chung cả một đoàn hoặc thậm chí là chỉ với 1-2 người bạn, nhà vệ sinh là nơi duy nhất đảm bảo cho bạn được tính riêng tư. Trong không gian chưa đến 10 mét vuông ấy, bạn được là chính mình và không cần để ý xem người khác sẽ đánh giá mình thế nào, khi mọi thứ đã được… cách âm hoàn hảo và có cửa che kín đáo. Nhưng thực tế có thật như vậy không?

Các khách sạn có xu hướng xây dựng phòng nghỉ theo hướng “mở” với mục đích tối ưu không gian nghỉ ngơi của khách. Chính vì thế, phòng vệ sinh không thể “lạc quẻ” mà kín đáo như xưa, dẫn đến nhiều cánh cửa đã biến mất và căn phòng cần sự riêng tư nhất lại chỉ được ngăn cách với không gian bên ngoài bằng một tấm rèm mỏng manh. Vô hình trung, điều này đã khiến đa số khách hàng cảm thấy không thoải mái, trái ngược hẳn với mong muốn ban đầu của kiến trúc sư.

Ảnh. Nói một cách dễ hiểu: Chúng ta đều muốn giải quyết những việc “thầm kín” trong riêng tư và kín đáo nhất có thể, thay vì cứ “thông thống” ra để cho thiên hạ nghe và thấy hết như vậy!

Khách sạn ở Hội An là một ví dụ điển hình cho trường hợp này. Phòng nghỉ được thiết kế tỉ mỉ, các vật dụng mới và luôn được lau chùi sáng bóng, thiết bị điện hoạt động hoàn hảo. Nhưng điểm trừ lớn nhất chính là khu vực phòng vệ sinh: Phòng tắm là nơi duy nhất có cửa kính đục che chắn, còn lại bồn cầu nằm trong một góc riêng cũng chỉ được ngăn với phòng ngủ chính bằng một tấm rèm. Tất nhiên, hiệu quả cách âm và kín đáo là bằng không. Tuy lượng khách du lịch đến khách sạn S. vẫn được duy trì đều đặn, nhưng có lẽ nhà vệ sinh như vậy khó có thể khiến họ muốn quay lại lần hai.

Sự tiện nghi, thoải mái của một chuyến du lịch có thể bị phá vỡ chỉ vì một chi tiết tưởng chừng không hề quan trọng như nhà vệ sinh. Các nhà nghỉ, khách sạn hay resort hiện nay đầu tư rất “mạnh tay” cho việc nâng cấp phòng ở và chất lượng nghỉ ngơi của khách hàng, nhưng đôi khi lại xem nhẹ tính riêng tư của nhà vệ sinh để theo đuổi một thiết kế tổng thể tối giản, mang sắc màu hiện đại. Nhưng liệu “tối giản” cả cánh cửa nhà vệ sinh có phải là điều khách hàng thực sự mong muốn?

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?