CUỘC SỐNG DÂN CÔNG SỞ THỰC CHẤT CHẲNG NHƯ MƠ

Cuộc sống công sở không phải chỉ có “mưa không đến mặt, nắng không đến đầu, điều hòa mát rượi ngồi cả ngày” mà còn có những áp lực và những chuyện dở khóc dở cười mà chỉ dân văn phòng mới hiểu.

Nỗi sợ mơ hồ mang tên máy chấm công

Nếu buổi sáng bạn lỡ ngủ dậy muộn, gặp phải tắc đường hay không bắt kịp thang máy thì không ai có thể cứu bạn khỏi sự “vô cảm” của chiếc máy chấm công. Mỗi một phút trễ giờ sẽ làm bạn phải đối mặt với việc giải trình nguyên nhân vào cuối tháng, và đôi khi còn phải chịu phạt theo quy định của mỗi công ty.

Không gì tệ hơn là khi lao như bay tới cửa văn phòng, hí hửng vì đến vừa đúng 8h30 thì đồng hồ trên máy chấm công chuyển sang 8h31 phút

Không hỏng cái này thì sẽ lỗi cái khác

Một trong những thiết bị hoạt động không ổn định nhất của văn phòng chính là chiếc điều hòa nhiệt độ – có lúc lạnh ngắt, có lúc lại không tỏa ra một chút hơi mát nào. Đây là tình trạng chung của tất cả các tòa nhà văn phòng trong mùa hè, đặc biệt đối với những tòa nhà nhiều cửa kính thì tình trạng này còn xảy ra thường xuyên và trầm trọng hơn.

Đứng thứ nhì trong danh sách các thiết bị hay hỏng là hệ thống máy tính và mạng internet của công ty. Dù cho doanh nghiệp có sử dụng gói cáp quang tốc độ cao nhất thì với số lượng nhân viên ngồi kín văn phòng, mỗi người sử dụng một máy tính và một điện thoại thông minh thì tình trạng internet chập chờn là không thể tránh khỏi. Bên cạnh đó, hệ thống máy tính văn phòng đã được mua cách đây gần chục năm nên thường xuyên bị lỗi khiến đội ngũ kỹ thuật viên công sở luôn phải nghe than vãn “anh ơi đứt mạng”, “anh ơi laptop treo”, “anh ơi hình như virus”…

Đầu tháng ăn hàng, cuối tháng mang cơm

Những ngày đầu tháng mới nhận lương, cả công ty hay rủ nhau ra ngoài ăn trưa, chiều thì gọi đồ ăn vặt, giữa buổi thì đặt mua hàng online. Cuộc sống công sở khi đó thật nhẹ nhàng và tươi đẹp biết bao. Thế nhưng chỉ ba tuần sau đó, chẳng ai trong văn phòng còn có ý định tổ chức ăn uống nữa, hay thấy hàng giảm giá không dám mua, ngày ngày chăm chỉ mang đồ ăn từ nhà lên công ty bởi tiền lương đã cạn từ bao giờ.

Cả công ty luôn phải thực hành tiết kiệm vào cuối tháng

Lúc trước vừa nói bỏ việc, lúc sau lại thấy cặm cụi ngồi làm

Dân công sở đi làm nhìn trông thảnh thơi, nhàn nhã là thế, nhưng kỳ thực áp lực công việc không lúc nào có phần giảm nhẹ. Những khi bị cấp trên, khách hàng hay đối tác giục giã, thì công việc cũng cứ từ đâu ùn ùn kéo tới, nhân viên nào cũng than trời, tay đập bàn, miệng đòi nghỉ việc. Khi ấy, cả văn phòng lại kéo nhau ra quán nước ngồi kể khổ cho đến khi nhận ra công việc của ai cũng vất vả chẳng kém gì mình thì bao nỗi buồn bực, khó chịu bỗng nhiên tan biến. Ai nấy đều quay lại văn phòng, cặm cụi làm tiếp phần việc của mình.

“Nghỉ? Không nghỉ? Nghỉ? Không nghỉ?”

Cuộc sống nơi công sở muôn hình vạn trạng mà chỉ ai đã và đang làm mới hiểu được. Vì thế nếu muốn biết làm “dân văn phòng” có thích không thì bạn hãy làm thử xem nhé!

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?