DU LỊCH QUỐC TẾ: XU THẾ TẤT YẾU VÀ TRẢI NGHIỆM MỚI CỦA NGƯỜI VIỆT

Thời điểm chất lượng cuộc sống tăng cao cũng là lúc người Việt lên đường “xuất ngoại” du lịch ngày một nhiều.

Từ nhu cầu du lịch quốc tế…

Theo báo cáo của Mastercard về tương lai du lịch nước ngoài tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, số lượng người Việt du lịch tới Nhật Bản trong giai đoạn 2012 – 2016 đã đạt mốc 230.000 lượt. Ước tính con số này sẽ tăng đến 7,5 triệu người Việt đi du lịch nước ngoài đến đầu năm 2021. Điều đó cho thấy thói quen du lịch của người Việt đã có sự dịch chuyển: tỷ trọng du lịch nước ngoài so với du lịch nội địa đã tăng lên đáng kể.

Ảnh 1. Nguyên nhân của sự thay đổi chóng mặt này đến từ sự tăng trưởng vượt trội của kinh tế Việt Nam trong thời gian qua cùng với nhu cầu được thư giãn, khám phá và cải thiện đời sống tinh thần của người dân Việt Nam ngày càng cao.

Du lịch nước ngoài đã trở thành xu thế tất yếu khi chất lượng đời sống của người Việt ngày càng được cải thiện: Theo một khảo sát của công ty nghiên cứu Boston, từ 2014 đến 2020, tỷ trọng gia đình trung lưu Việt Nam sẽ là 1/3 tổng dân số (tương đương khoảng 33 triệu người) và do đó, tăng trưởng về du lịch nước ngoài của Việt Nam sẽ càng khởi sắc. Không chỉ vậy, sự xuất hiện của tầng lớp người trẻ yêu thích du lịch khám phá, mong muốn tìm trải nghiệm mới và có khả năng tự lập về kinh tế ngày càng tăng, dẫn đến càng nhiều loại hình và dịch vụ du lịch mới phát sinh.

… Đến sự xuất hiện của các trào lưu…

Trào lưu du lịch tự túc thay vì mua tour và nghỉ tại các homestay địa phương thay vì vào khách sạn, resort hạng sang vẫn giữ nguyên “độ hot” kể từ khi nổi lên cách đây vài năm. Sự phát triển và cải tiến của công nghệ, sự ra mắt của một loại ứng dụng hỗ trợ đặt vé máy bay hay đặt chỗ đã cổ vũ cho phong trào này ngày một phát triển, khi cộng đồng du lịch tự túc có thêm rất nhiều lợi thế để chuyến đi được thuận lợi và trải nghiệm nơi chốn mới thêm sâu sắc.

Ảnh 2. Thời điểm giới trẻ nhạy bén với công nghệ, yêu thích tự do khám phá có khả năng độc lập về tài chính cũng là lúc các loại hình du lịch mới ra đời, đưa họ đến nhiều vùng đất mới mẻ, gặp gỡ được nhiều người thú vị và có những trải nghiệm văn hóa mới sâu sắc hơn.

Là đối tượng nhạy bén nhất với công nghệ hiện đại, những người trẻ thường xuyên ứng dụng nền tảng di động vào cuộc sống, dùng công nghệ để ghi lại và chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời. Du lịch nước ngoài và việc thay đổi nơi chốn chính là một cơ hội để họ có thể thỏa mãn mong muốn đó. Việc chia sẻ không chỉ dừng lại ở những cuộc điện thoại với gia đình, kể về hành trình hôm nay của mình mà còn là chụp những bức ảnh đẹp, dựng những đoạn video đầy ấn tượng và đưa lên vòng tròn bạn bè.

… Và càng nhiều tiện ích du lịch ra đời!

Nếu như trước đây, giới trẻ khó có thể chia sẻ về chuyến đi của họ ngay lập tức vì không có kết nối Wi-Fi, hoặc là do e ngại cước chuyển vùng quốc tế có thể lên đến hàng triệu thì nay, họ đã có thể tải các bức ảnh hay video lên mạng xã hội bất kỳ lúc nào. Các nhà mạng lớn của Việt Nam không ngừng cải tiến nền tảng viễn thông, cũng như tối ưu các gói cước dịch vụ dữ liệu di động để chuyến đi nước ngoài của người dùng được thuận lợi nhất.

Các dịch vụ roaming cho phép người Việt có thể kết nối dễ dàng hơn với người nhà và bè bạn ở Việt Nam, cũng như chia sẻ các khoảnh khắc đẹp nhất trong chuyến du lịch của mình lên nền tảng mạng xã hội chung. Không chỉ vậy, tốc độ của các gói cước này không ngừng được cải tiến với mức giá ưu đãi và không phát sinh phụ phí để đem lại trải nghiệm suôn sẻ nhất cho người dùng khi đi du lịch nước ngoài. Điển hình như dịch vụ DataRoam Like Home do MobiFone cung cấp, đây là gói cước được phần đông các “tín đồ xê dịch” Việt Nam tín nhiệm và lựa chọn trước khi lên đường rời khỏi lãnh thổ Việt Nam để khám phá chân trời mới.

 

*Box thông tin

Với gói cước DataRoam Like Home của MobiFone, khách hàng có thể được hưởng mức giá data ưu đãi gần nhất với giá cước nội địa mà không lo cước chuyển vùng quốc tế phát sinh ngoài ý muốn. Không chỉ vậy, khách hàng còn có thể kiểm tra được dung lượng của gói và sẽ nhận được cảnh báo kịp thời khi dung lượng sắp hết. Thông tin chi tiết hơn về DataRoam Like Home có thể được tham khảo tại https://bit.ly/2OcRD1j.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?