LẠC VÀO XỨ SỞ CỔ TÍCH TẠI ĐAN MẠCH

Nhắc đến Đan Mạch, chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ tới bộ phim “Cô gái Đan Mạch” đình đám vào năm 2016. Các thước phim đẹp như mơ khiến người xem càng thêm trầm trồ, đặc biệt, bộ phim cũng tái hiện rất nhiều khung cảnh tuyệt vời ở đất nước Đan Mạch. Hãy cùng bài viết lạc vào xứ sở đầy diệu kỳ này nhé!

 

  1. Thủ đô Copenhagen

Copenhagen còn là sự kết hợp hài hòa, hoàn hảo của những khu phố cổ với lịch sử lâu đời, hệ thống kênh rạch chằng chịt bên những ngôi nhà duyên dáng, với những công trình kiến trúc hiện đại, táo bạo nhưng vẫn giữ được vẻ cổ tích, thần tiên như trong các câu chuyện cổ Andersen của bầy chim thiên nga, chú lính chì dũng cảm…  Một số lâu đài tiêu biểu ở Copenhagen như: Charlottenborg (Cung Điện Mùa Hè của Hoàng gia), Amalienborg (Cung Điện Mùa Đông), Christianborg (Trụ sở Quốc hội, Tòa án tối cao, Văn phòng Thủ tướng) là nơi du khách thường ghé qua.

  1. Công viên Lego

Lego được tạo bởi Ole Kirk Christiansen, một người thợ mộc Đan Mạch từng mày mò làm những đồ chơi bằng gỗ khi bị thất nghiệp. Người ta mê xếp Lego có lẽ bởi tính sáng tạo vô biên của nó, chỉ với 6 miếng nhựa căn bản với 8 đầu lồi tròn là có thể tạo thành 102.981.500 kiểu khác nhau. Lego trở thành niềm tự hào của Đan Mạch khi nó là hãng sản xuất đồ chơi lớn nhất châu Âu; và Legoland Billund là công viên giải trí độc đáo và lý thú nhất về loại đồ chơi này.

Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng các công trình thế giới thu nhỏ, được lắp ráp khéo léo bằng các khối xếp hình lego vô cùng bắt mắt. Cũng như tham gia nhiều hoạt động vui chơi giải trí thú vị như: tàu lượn siêu tốc, xem phim 4D…Các ngôi nhà tý hon từ Lego như Duplo Land, Legoredo Town, Adventure Land và Lego City.

  1. Thị trấn Bornholm

Người dân ở thị trấn Bornholm rất tự hào với truyền thuyết ra đời của thị trấn. Họ tin rằng khi Chúa tạo ra vùng Scandinavia, ông còn vài mảnh đẹp nhất của cả khu vực nên đã gom chúng lại bỏ hết vào nơi đây. Vì lẽ đó, Bornholm tuy nhỏ nhưng lại có đầy đủ những nét đặc trưng của các khu vực khác nhau. Đây còn là khu vực tập trung đông các làng nghề thủ công của Đan Mạch như gốm sứ, thủy tinh, nghề bạc, đồ trang sức, đồ gỗ mỹ thuật, dệt vải…Bornholm được tạp chí du lịch Condé Nast Traveller đặt tên là “Đảo thiên đường bí mật của các nước Châu Âu”, nơi mà sự bình yên thấm vào từng ngọn cỏ”.

  1. Quần đảo Faroe

Đan Mạch có nhiều đảo nhỏ rất đẹp và Quần đảo Faroe (Tiếng địa phương có nghĩa là “đảo cừu”) là một ví dụ điển hình. Hình ảnh quen thuộc của Faroe là những đàn cừu lang thang trên các con đường mòn xanh mướt và các xâu thịt cừu khô treo lủng lẳng trước nhà dân. Nơi đây khá thưa vắng người, nên khung cảnh thiên nhiên nơi đây tinh nguyên vô cùng.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?