NẾU KHÔNG MUỐN ĐỒNG NGHIỆP XA LÁNH, BẠN NÊN TRÁNH ĂN 5 MÓN SAU!

Không ai cấm bạn ăn món ăn yêu thích, nhưng nếu chúng có khả năng phát tán mùi ra khắp văn phòng thì bạn sẽ trở thành “nhân vật bị hắt hủi” của năm đấy! Nếu vẫn còn chưa rõ đó là những món nào, hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

  1. Bánh cuốn

Bánh cuốn thường được nhiều người yêu thích nhờ độ tiện lợi, chỉ cần để trong hộp xốp và mang tới văn phòng. Món ăn thực sự không có mùi nhưng các “phụ kiện” đi kèm như nước mắm, hành phi lại tạo nên vô số tình huống dở khóc dở cười.

Vừa mở hộp bánh cuốn, mùi hành khô sẽ “tấn công” toàn bộ văn phòng, nhất là trong không gian kín bật điều hòa. Không chỉ vậy, thứ nước mắm “đáng ghét” ấy có nguy cơ vung vẩy khắp bàn, thậm chí bắn lên các vật dụng trên bàn hay kinh khủng hơn, quần áo của bạn và đồng nghiệp.

  1. Sầu riêng

Nỗi “sầu” này chẳng của riêng ai. Dù đây là loại quả “nữ hoàng” nhưng không phải ai cũng chịu được “hương thơm” của sầu riêng. Ngay sau khi bổ múi quả ra, mùi của chúng sẽ bay khắp nơi, khiến những ai ghét món này càng thêm khó chịu. Không chỉ vậy, bản thân bạn cũng sẽ trở nên ám mùi sau khi thưởng thức sầu riêng. Để tránh bị đồng nghiệp “hắt hủi”, hãy bỏ sầu riêng ra khỏi danh sách các món mang đến công ty nhé!

Ảnh 1: Bất cứ điều gì xảy ra cũng có thể là cơ hội cho bạn! Hãy “dụ” đồng nghiệp thưởng thức các món ăn liên quan đến sầu riêng như chè sầu riêng, bánh sầu riêng hay xôi sầu riêng… Ban đầu, họ có thể không thích nhưng “mưa dầm thấm lâu”, nhỡ đâu bạn lại tìm được “đối” thưởng thức sầu riêng cùng thì sao?

  1. Kim chi và dưa muối

Các món rau muối như kim chi và dưa muối luôn khiến bữa ăn của bạn thêm ngon miệng. Tuy nhiên, thứ mùi nồng nặc này lại gây ra nỗi ám ảnh kinh hoàng với không gian công sở mỗi buổi trưa đến. Kể cả khi chân ái của bạn là món ăn này, bạn cũng cũng nên cố gắng hạn chế mang chúng tới văn phòng để tránh ảnh hưởng tới đồng nghiệp nhé!

  1. Bún đậu mắm tôm

Nhờ các dịch vụ giao hàng hiện đại, chị em văn phòng có thể thỏa sức ăn bún đậu mắm tôm dưới cái mát rượi của điều hòa. Tuy nhiên, bát nước chấm màu tím nhạt lại trở thành “ác mộng” công sở. Mắm tôm vốn đã là một loại gia vị khó ăn và khó ngửi. Khi được trộn lẫn với hàng nghìn mùi đồ ăn buổi trưa và bị “nhốt” trong không gian điều hòa, chúng sẽ ám lên tất cả mọi thứ, tạo ra một hỗn hợp mùi vô cùng khó chịu.

Ảnh 2: Đừng hậm hực khi bạn không thể thưởng thức các món yêu thích tại văn phòng! Thay vì ngồi 8 tiếng trong không gian kín đầy bức bối, hãy rủ đồng nghiệp ra ngoài ăn. Vừa vui vẻ, vừa là cơ hội để bạn được ăn món ăn “tủ”!

  1. Các món ăn liên quan đến cá

Bát canh cá nóng hổi chua dịu hay đĩa cá kho đậm đà ăn cùng cơm nóng có thể là thiên đường ẩm thực vào tối hôm trước. Nhưng sang buổi trưa hôm sau, khi được quay lò vi sóng thì chúng sẽ có một mùi tanh đặc trưng của hải sản. Điều này có thể khiến các đồng nghiệp thấy khó chịu và dần dần xa lánh bạn. Nếu quá yêu thích món ăn đó, bạn hãy tìm một nơi thoáng hơn để thưởng thức bữa trưa thật trọn vẹn nhé!

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?