NGÂY NGẤT TRONG MEN BIA Ở OKTOBERFEST 2018

Lễ hội bia lớn nhất thế giới Oktoberfest lần thứ 185 đã chính thức khai mạc tại Munich, Đức vào ngày 22/9/2018. Hàng triệu người đã đổ về trung tâm thành phố Munich trong thời gian diễn ra một trong những lễ hội độc đáo nhất thế giới này.

Các cô gái trong trang phục truyền thống Đức đang nâng ly chúc mừng trong lễ hội lần thứ 185 này.

Khởi nguồn từ một cuộc đua ngựa chúc mừng đám cưới Hoàng gia, từ đó các lều bia bắt đầu xuất hiện vào khoảng thế kỷ 19. Lễ hội bia Oktoberfest năm nay được khai mạc vào 12 giờ trưa ngày 22/9/2018 trong lều bia “Schottenhamel” với lời tuyên bố “O’zapft” (“Khui bia!”) của ngài Dieter Reiter – Thị trưởng thành phố Munich.

Thị trưởng Munich khui thùng bia đầu tiên khai mạc mùa lễ hội 2018

Các du khách tới tham dự đều đắm mình trong không khí truyền thống từ hóa trang khuôn mặt cho đến mặc các trang phục truyền thống của Đức như leaderhousen (một kiểu quần sooc da cho nam) hoăc dirndls (một kiểu váy cho nữ).

  Leaderhousen và Dirndls là trang phục được bắt gặp khắp mọi nơi

Một điểm luôn đặc biệt ở Oktoberfest là bia trong lễ hội tuyệt đối chỉ được ủ trong thành phố Munich, các loại khác đều không được đem ra sử dụng. Năm nay giá bia đã tăng 55 cent so với năm ngoái, một cốc bia 1 lít có giá lên đến 11,50 euro.

Bia trong cốc cỡ đại được phục vụ liên tục suốt lễ hội

Bia tại Oktoberfest vẫn được thưởng thức cùng các món ăn truyền thống của Đức như xúc xích nướng, đùi lợn nướng, bánh mỳ bretzel và rau cải chua sauerkraut.

Du khách không bao giờ đói ở Oktoberfest!

Lễ hội bia được tổ chức với 14 lều to và 20 lều nhỏ cùng rất nhiều những tiện ích khác như tăng hệ thống ATM, dịch vụ y tế, quầy hàng lưu niệm… Ngoài ra, hơn 600 nhân viên cảnh sát và hàng trăm nhân viên quản lý có nhiệm vụ giám sát lễ hội bởi mỗi năm có tới hàng trăm người bị ngộ độc tại Oktoberfest.

Lực lượng an ninh và nhân viên y tế có mặt khắp nơi trong lễ hội để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách

Đặc biệt hơn cả, Oktoberfest 2018 còn có sự xuất hiện của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trong trang phục truyền thống của Đức đã thu hút sự chú ý rất lớn của du khách và giới truyền thông.

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton trong trang phục leaderhousen

Theo thống kê từ Ban tổ chức, năm nay, lễ hội bia Oktoberfest 2018 đã đón 6 triệu du khách, tiêu thụ 7.5 triệu lít bia và 124 con lợn quay trong vòng 16 ngày liên tục. Ban tổ chức còn cho biết, nhờ tác động của thời tiết mùa thu dễ chịu, mỗi năm lượng du khách tới tham gia lễ hôi tăng lên 100.000 người đến từ hơn 70 quốc gia trên thế giới.

Oktoberfest lần thứ 185 đã chính thức khép lại vào ngày 07/10/2018

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?