SÁNG TẠO TRÒ CHƠI ĐỂ XẢ STRESS NƠI CÔNG SỞ

Deadline, những dự án lớn, những yêu cầu gấp gáp… là nguyên nhân khiến bạn có thể bị stress ở nơi làm việc bất kỳ lúc nào. Khi đó, bạn hãy cùng đồng nghiệp thư giãn bằng những hoạt động vô cùng sáng tạo dưới đây nhé!

Những trò chơi tại bàn

Nếu văn phòng của bạn có không gian thư giãn riêng, bạn hãy đề xuất sắm thêm bộ trò chơi phi tiêu, bóng bàn hay bàn bóng đá để mọi người có thể cùng tham gia. Đối với những văn phòng có không gian nhỏ hơn thì những trò board game như thi xếp tháp bài, xếp cốc giấy, rút gỗ… sẽ là những lựa chọn vô cùng phù hợp để giải trí ngay tại bàn làm việc.

Những trò chơi mang tính đồng đội này không những vô cùng có lợi cho việc xả stress nhanh mà còn giúp tăng khả năng gắn kết giữa các đồng nghiệp trong văn phòng của bạn.

Những trò chơi lý thú giúp xả stress cực nhanh nơi công sở

Tổ chức những cuộc thi kèm phần quà thú vị

Trước mỗi dịp lễ như Halloween, Giáng Sinh hay Valentine, nếu bạn thuộc bộ phận hành chính nhân sự thì hãy tranh thủ mua những món đồ thật xinh xắn và phát động một cuộc thi trang trí văn phòng xem sao. Chắc chắn các đồng nghiệp sẽ có rất nhiều những ý tưởng độc đáo bật ngờ, vừa giúp văn phòng trở nên đẹp lung linh mà còn giúp nhân viên có thời gian giải lao rời xa màn hình máy tính.

Ngoài ra, nếu việc trang trí văn phòng có vẻ hơi cầu kỳ và mất thời gian thì bạn hoàn toàn có thể tổ chức một cuộc thi cực đơn giản như dọn dẹp góc làm việc. Với phần thưởng là một buổi liên hoan tập thể nho nhỏ thì mọi người trong công ty sẽ vô cùng hào hứng tham gia. Kết quả là góc làm việc vừa gọn gàng sạch sẽ mà văn phòng lại cực vui phải không nào?

Cùng thi xem góc làm việc của ai gọn gàng nhất!

Thử làm nhân viên mát-xa nghiệp dư!

Đau vai, đau lưng, mỏi cổ chắc chắn là căn bệnh kinh niên của dân văn phòng do phải ngồi làm việc quá lâu bên máy tính. Thay vì chỉ đứng lên vươn vai, đi bộ vài bước quanh văn phòng thì bạn cùng đồng nghiệp hãy chơi trò xoa bóp cổ vai hay đấm lưng cho nhau xem nhé. Hoạt động này vừa tạo tiếng cười sảng khoái giữa giờ làm mà sau đó, ai cũng sẽ cảm thấy khỏe khoắn hơn rất nhiều.

Nếu có lỡ giận dỗi đồng nghiệp thì hãy “trả thù” ngọt ngào thế này thôi nhé!

Trò chơi điện tử sẽ rất có lợi nếu chơi đúng cách

Một nhóm giảng viên và cộng sự của trường Đại học Central Florida đã quyết định nghiên cứu về tác động của trò chơi điện tử đơn giản đối với việc thư giãn của dân văn phòng. Họ đã phát hiện ra rằng những loạt game giải trí nhẹ nhàng trên máy tính như Sushi Cat, PingPong… hóa ra lại giúm giảm stress cực kỳ tốt. Chơi những trò chơi này thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích hơn hẳn việc ngồi nghỉ ngơi thư giãn thông thường mà hoàn toàn không gây tác dụng ngược như những trò chơi nhiều áp lực như FIFA Online, Dota… Vậy nên bạn hãy gợi ý cho đồng nghiệp những tựa game nhẹ nhàng để có thể cùng nhau tranh tài và xả stress.

Một trong những trò chơi dạng pingpong của Sushi Cat

Ngay ngày mai, bạn hãy rủ đồng nghiệp cùng thử xả stress kiểu đồng đội nói trên và phản hồi lại cho Zone8 xem có hiệu quả không nhé!

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?