SẼ RA SAO NẾU CÔNG TY BẠN CHO PHÉP MANG THÚ CƯNG TỚI VĂN PHÒNG?

Các “boss” chó mèo tưởng chừng chỉ có thể ở nhà lăn lê chờ bạn về. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu những người bạn bốn chân có thể tha thẩn trong không gian công sở mỗi ngày nhỉ? Hãy cùng tìm hiểu về những công ty đáng yêu cho phép nhân viên mang thú cưng tới làm việc nhé!

  1. Tại Nhật Bản

Công ty công nghệ Ferray tại Toyko, Nhật Bản cho phép nhân viên mang mèo đi làm và trả thêm lương hàng tháng cho các nhân viên nhận nuôi mèo. Hiện tại, có 9 con mèo đang ăn, ngủ và rong chơi mỗi ngày trong văn phòng.

 

          Ảnh 1: Hidenobu Fukuda, lãnh đạo Ferray, cho biết ông đã đưa ra chính sách “mèo văn phòng” hồi năm 2000 theo đề xuất được mang mèo đi làm của của một nhân viên. “Tôi cũng thưởng thêm 5.000 yên (khoảng 1 triệu đồng) một tháng cho những người chịu nuôi mèo”, ông Fukuda kể lại.

Nhiều công ty khác tại xứ sở hoa anh đào cũng cho phép nuôi động vật trong văn phòng nhằm giúp giảm căng thẳng và lo lắng cho các nhân viên.

Trong khi đó, tập đoàn Pasona đã “thuê” hai con dê trong năm 2011 và hai con lạc đà alpaca vào năm 2013 làm nhân viên toàn thời gian, một phần là để giảm gánh nặng tâm lý cho nhân viên.

  1. Tại Trung Quốc

Công ty tiếp thị Internet ở Thượng Hải đã thực hiện hoạt động mang tên “Mang thú cưng đi làm” và kết quả rất đáng khích lệ, các nhân viên cảm thấy hạnh phúc hơn và đã làm việc tốt hơn như một đội thật sự.

Lo lắng rằng đòi hỏi của công việc và tính cạnh tranh cao có thể ảnh hưởng tới nhân viên của mình, ông Zhao Congchong muốn làm điều gì đó để giúp họ cảm thấy thoải mái trong công việc.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ nhân viên, ông phát hiện ra hầu hết các nhân viên đều đang nuôi một vật nuôi nào đó, do đó, ông thông báo rằng tất cả mọi người được phép mang vật nuôi của họ đến nơi làm việc vào một ngày định trước.

“Bản thân tôi cũng là một người yêu động vật, tôi biết sự khác biệt mà việc này tạo ra”, ông cho biết, “Nhưng tôi cũng biết rằng có thể sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất, vì vậy việc ra được quyết định không mấy dễ dàng.” – Ông Zhao chia sẻ.

 

Nhân viên công ty được phép mang chó, mèo, lợn guinea và các vật nuôi khác đến chỗ làm mỗi ngày. Nhân viên rõ ràng thoải mái hơn, họ đã có thời gian chăm sóc thú cưng của mình mà không cần phải lo lắng vì để lại chúng một mình ở nhà trong nhiều giờ.

 

  1. Tại Việt Nam

Tại công ty truyền thông Blue C thuộc tập đoàn truyền thông Media Ventures Vietnam, các nhân viên cũng được phép cho thú cưng lên chơi mỗi khi họ thấy thích.

 

Ban đầu, vị sếp không thích ý tưởng này vì sợ gây ra sự sao lãng trong quá trình làm việc cũng như ảnh hưởng tới không gian chung. Tuy nhiên, rất nhiều nhân viên đã lén mang các “boss” tới. Sự đáng yêu của chúng đã khiến sếp của họ không thể không “thông qua luật đồng ý”.

Ảnh 2: Nhờ đó, cứ mỗi tuần là các nhân viên lại tổ chức offline mang chó mèo đến công ty, thậm chí là tổ chức sinh nhật với bánh kem và nến

 

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?