TRẨY HỘI MÙA THU TẠI SINGAPORE

Singapore đâu chỉ có những khu nghỉ dưỡng sang trọng, những mùa giảm giá sôi động. Đảo quốc sư tử còn hấp dẫn du khách quốc tế nhờ vào những giá trị văn hóa của Châu Á hội tụ tại đây, trong đó không thể thiếu các lễ hội náo nhiệt của mùa thu.

Các lễ hội mùa thu ở Singapore kéo dài từ khoảng cuối tháng 8 đến đầu tháng 11, diễn ra liên tục và mang theo những sắc màu văn hóa được pha trộn khéo léo, tạo nên sức hấp dẫn của một không gian lễ hội vừa hiện đại, vừa truyền thống.

  1. Tết trung thu ở China Town

Singapore được biết đến là đảo quốc đa văn hóa với sự có mặt của ba dân tộc châu Á lớn – người Hoa (Trung Quốc), người Ấn Độ và người Mã Lai. Trong đó, dân tộc Hoa chiếm đến 72,4% dân số Singapore và vì thế, các lễ hội lớn nhất trong năm phần lớn thuộc về họ. Cũng vì lý do đó, Tết trung thu được coi là một trong những lễ hội thường niên lớn nhất Singapore. Dù hiện tại Trung thu đã qua, nhưng bạn hãy cùng khám phá những nét đặc sắc của lễ hội Trung thu tại Singapore cho chuyến du lịch của mình sang năm nhé!

Ảnh 1. Trung thu là dịp để dân tộc Hoa ở Singapore thể hiện nét văn hóa đa dạng và độc đáo của mình. (Nguồn ảnh: NatGeo).

Tết trung thu của người Hoa biến khu China Town – một trong những khu vực giàu giá trị văn hóa Trung Hoa nhất đảo quốc sư tử – thành một biển ánh sáng choáng ngợp lúc ngày tàn đêm buông. Ánh sáng lung linh, rực rỡ từ hàng trăm chiếc đèn lồng đủ hình dáng, đủ sắc màu gây ấn tượng mạnh mẽ với du khách về một trong những tập tục đón Trung thu lâu đời của người Hoa. Không chỉ mang ý nghĩa trang trí, đèn lồng được thắp sáng rực trong đêm Trung thu của người Hoa còn mang nghĩa cầu phúc, cầu những điều tốt lành nhất sẽ đến với bản thân, người nhà và bè bạn. Bạn có thể dạo bước dưới biển ánh sáng của đèn lồng, hoặc thong thả ngồi uống trà, ăn miếng bánh nướng, bánh dẻo – những món ăn đặc trưng của tết Trung thu – và ngắm trăng, ngắm dòng người nô nức đi chơi hội qua lại trên đường trong đêm trăng Singapore huyền ảo.

  1. Lễ hội ánh sáng Deepavali

Deepavali được coi là ngày lễ quan trọng nhất với người theo đạo Hindu, mà ở Singapore nhiều nhất chính là cộng đồng người Ấn. Lễ hội mang ý nghĩa tích cực, ghi nhận chiến thắng của cái thiện trước cái ác (theo quan niệm đạo Hindu).

Ảnh 2. Những người Hindu mộ đạo thắp lên hàng ngàn ánh sáng để ca ngợi cái thiện và cổ vũ con người hướng thiện (Nguồn ảnh: Pranxer).

Đây cũng là thời điểm mà hàng ngàn gia đình Hindu trong thành phố, cũng như ở nhiều nơi khác trên thế giới, cùng thắp lên những ngọn đèn lung linh tại nhà mình, tặng quà cho nhau, chia sẻ những món ngon trong các bữa tiệc và gửi gắm pooja (những lời cầu nguyện) đến các vị thần, trong đó có thần Lakshmi – nữ thần của giàu có và thịnh vượng.

Bạn có thể lần theo hương hoa thơm nồng và làn hương trầm tràn ngập thanh thản khi dạo bước qua những cửa hàng bán trang sức vàng, các món ăn vặt truyền thống, sari (trang phục truyền thống của phụ nữ Ấn) thêu tay tinh xảo và các món đồ trang trí. Hoặc bạn chỉ cần đơn giản dừng chân ở một quán cà phê bất kỳ trong khu người Ấn, thưởng thức một ly teh tarik (trà sữa kéo) và đắm mình trong những âm thanh náo nhiệt, những sắc màu tươi vui của một trong những lễ hội huyền ảo nhất Singapore.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?