TỪ NHU CẦU ĐẾN THÓI QUEN DÙNG DI ĐỘNG CỦA NGƯỜI VIỆT: BIỆN PHÁP NÀO CÓ THỂ ĐÁP ỨNG?

Điều đầu tiên bạn làm khi thức dậy có thể là tắt báo thức, vén rèm và xuống giường, nhưng với rất nhiều người khác, động tác đầu tiên của họ sau khi ngủ dậy lại là cầm lấy điện thoại và lên mạng.

Theo báo cáo mới nhất năm 2018 của Appota – công ty công nghệ chuyên về nền tảng tiện ích cho điện thoại thông minh (smartphone), nhu cầu sử dụng điện thoại, đặc biệt là điện thoại thông minh để lướt web, xem phim hay nghe nhạc online đã cao hơn trước. Cụ thể, tỷ lệ sở hữu smartphone hiện nay lên đến 72% và phần đông trong số đó là người tiêu dùng trẻ, thuộc tầng lớp trung lưu.

Ảnh 1. Appota cũng cho biết nhóm đối tượng này có mức tiêu thụ phương tiện truyền thông trực tuyến, đặc biệt là chơi game trên di động cao.

Sự tiện lợi là một trong những lý do lớn khiến tỷ lệ người dùng smartphone tăng mạnh. Bạn khó có thể ôm một chiếc laptop nặng trịch trên tay 24/7 khi đi trên đường hay bỏ túi quần, khác hẳn với smartphone. Ngoài chức năng nghe gọi cơ bản, smartphone thế hệ mới có tích hợp cả chức năng soạn thảo văn bản và các tiện ích văn phòng khác – những gì có trên laptop về cơ bản đều có thể có trên smartphone. Vì thế, ngày càng nhiều người dùng chuyển sang sắm một chiếc điện thoại thông minh tốt nhất để thay cho những chiếc laptop nặng nề, đặc biệt khi cần làm việc bên ngoài văn phòng.

Ảnh 2. Không chỉ vậy, sự lên ngôi của các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube, đặc biệt là Instagram đã cổ vũ cho thói quen sử dụng smartphone của người dùng khi cho phép họ tạo và chia sẻ nội dung (hình ảnh, video, bài viết) một cách nhanh chóng.

Cụ thể, theo báo cáo của Appota, 69% người Việt dùng smartphone (hoặc máy tính bảng) để xem video clip và nghe nhạc, 25% người sở hữu smartphone sử dụng internet trên di động thường xuyên, thực hiện nhiều tác vụ, dịch vụ khác nhau, tỷ lệ sở hữu điện thoại và hành vi lên mạng bằng điện thoại là 68%, 72% tổng số lượt truy cập các trang thương mại điện tử xuất phát từ smartphone và 53% các giao dịch trực tuyến được thực hiện qua smartphone.

Tuy nhiên, việc sử dụng smartphone mọi lúc mọi nơi của người Việt cũng gặp trở ngại khi họ rời khỏi công sở, hàng quán hay nhà riêng và di chuyển trên đường. Dù đã có chủ trương phủ sóng công nghệ toàn thành phố ở các đô thị lớn nhưng tình trạng chung vẫn là là người dùng không thể bắt kết nối Wi-Fi khi đang đi ở ngoài đường. Vì thế, người dùng đòi hỏi kết nối 3G/4G tốc độ nhanh và ổn định để thay thế cho việc không có Wi-Fi ở mọi nơi hay không thể nhận các tin nhắn qua nền tảng online khi đang ở ngoài đường.

Với sự phát triển mạnh mẽ của các nhà mạng trong thời gian gần đây, khó khăn này của người dùng đã được tháo bỏ khi hàng loạt các gói cước dữ liệu di động ra đời, đáp ứng nhu cầu sử dụng internet theo nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ, người dùng có thể mua riêng gói cước cho việc chơi game, hoặc lướt Facebook, gói cước dành cho dịch vụ xem phim trực tuyến hoặc gói dữ liệu di động toàn diện với tốc độ cao và dung lượng lớn vượt trội như C90N của MobiFone. Với tiện ích này, người dùng smartphone tại Việt Nam có thể kết nối mạng toàn cầu mọi lúc mọi nơi, đảm bảo liên lạc thông suốt và luôn được tận hưởng những dịch vụ trực tuyến chất lượng cao.

 

*Box thông tin

Gói cước C90N của MobiFone là gói combo ưu đãi data hấp dẫn mới được triển khai trong năm 2018, được áp dụng toàn quốc và dành cho các thuê bao, cả trả trước và trả sau, hòa mạng mới từ 25/7/2018. Cước phí đăng ký chỉ 90.000VND/lần. Thông tin chi tiết hơn vui lòng truy cập https://bit.ly/2RnfjSx.

 

 

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?