3 ĐIỂM CHECK-IN CÁNH ĐỒNG QUẠT GIÓ TẠI VIỆT NAM

Không cần tốn tiền đến tận châu Âu để check – in quạt gió hay cối xay gió vì ngay tại Việt Nam, bạn có tới 3 lựa chọn để để lưu giữ kỷ niệm tại cánh đồng quạt gió siêu hấp dẫn. Bạn muốn tới địa điểm nào trong số các gợi ý sau của Zone8 nhỉ?

  1. Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu

Nằm trên địa phận ấp biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông, tỉnh Bạc Liêu, cánh đồng quạt gió Bạc Liêu được biết đến như điểm check in mới nổi trong thời gian gần đây. Được xây dựng từ năm 2010, các trụ turbine lắp cánh quạt quay đều như những cây chong chóng màu trắng khổng lồ trên nền trời xanh thẳm. Với tất cả 62 cột tháp và turbine điện gió, mỗi cột cao 80m, đường kính 4m, nặng trên 200 tấn, cánh quạt dày 42m, đây chính là nơi có quy mô quạt gió lớn nhất nước ta.

(Nguồn: Bestie)

Hướng dẫn cách đi từ Sài Gòn: bạn bắt xe khách Phương Trang, Hoàng Yến, Kim Yến… với giá vé từ 190.000 VNĐ đến 210.000 VNĐ, với khoảng 5 tiếng di chuyển. Để có thể tham quan mọi khu vực của cánh đồng quạt gió Bạc Liêu, bạn phải xin phép người canh gác để được vào.

  1. Cánh đồng quạt gió Tuy Phong, Bình Thuận

Với 60 turbine, từ xa, cánh đồng quạt gió đẹp sánh ngang với những cánh đồng gió lớn nhất thế giới. Ngoài ra, bạn sẽ được ngắm nhìn sắc đỏ bạt ngàn của cánh đồng hoa bụp giấm hay còn gọi là hoa atiso đẹp ngỡ ngàng trong mùa thu hoạch. Sắc đỏ của cánh đồng hoa cộng hưởng với màu xanh biếc của đất trời cùng sắc trắng muốt của cánh đồng quạt gió tạo nên khung cảnh sinh động. Quạt gió khổng lồ cao đến 95m, sải cánh turbine rộng tới 49m vô cùng ấn tượng.

(Nguồn: Youtube)

Cánh đồng Tuy Phong cách thành phố Phan Thiết khoảng 90km, nằm trên tuyến giao thông huyết mạch quốc lộ 1A. Tiện thể, bạn có thể ghé thăm những thắng cảnh nổi tiếng khác như Cổ Thạch Tự, mũi La Gàn, Gành Son để thấy hết vẻ đẹp hoang sơ nhưng không kém phần cuốn hút của Bình Thuận.

  1. Cánh đồng quạt gió trên đảo Phú Quý, Bình Thuận

Đảo Phú Quý là một trong 5 cù lao đẹp nhất Việt Nam, nằm trên tỉnh Bình Thuận, nơi được ví như thiên đường du lịch bởi cảnh thiên nhiên nên thơ, với bờ cát trắng, nước biển trong xanh. Phú Quý, Tuy chỉ có 3 cây quạt gió với chiều cao 60m, chiều dài cánh quạt 37m, những chiếc quạt này được xây dựng chủ yếu phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt của người dân trên đảo. Để tham quan những cây quạt khổng lồ từ trên cao, bạn hãy leo lên ngọn hải đăng của đỉnh núi cùa Linh Sơn.

(Nguồn: Thư viện tỉnh Bình Thuận)

Đường đến nơi đây cũng rất thơ mộng và tuyệt đẹp khi một bên là biển, một bên là những hàng dương cao rợp trời. Bạn có thể ngắm nhìn những chiếc “chong chóng” khổng lồ quay trên bầu trời xanh ngát, lắng nghe tiếng sóng biển vỗ rì rào và tận hưởng một khung cảnh yên bình, đáng yêu đến lạ thường.

Sau khi tìm hiểu 3 điểm đến cánh đồng quạt gió trên khắp Việt Nam, bạn đã quyết định sẽ tới check-in tại đâu phải không? Hãy chia sẻ cùng Zone8 nhé!

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?