4 LƯU Ý ĐỂ TẠO ẤN TƯỢNG TỐT VỚI ĐỐI TÁC NƯỚC NGOÀI

Giao tiếp với đối tác nước ngoài sẽ có những khác biệt so với các đối tác trong nước. Hãy nằm lòng 4 lưu ý sau từ Zone8 để đạt hiệu quả làm việc cao nhất nhé!

  1. Làm chủ ngôn ngữ

Ngôn ngữ giao tiếp với người nước ngoài cần chuẩn mực, chính xác, không truyền đạt sai ý nghĩ. Để không muốn gặp những hiểu nhầm đáng tiếc, trước ngày diễn ra cuộc trao đổi, hãy luyện tập trước, và nên nói chậm, nhìn thẳng về phía đối tác. Bạn ưu tiên những từ dễ hiểu, tránh dùng tiếng lóng, tiếng địa phương. Đặc biệt với các lĩnh vực còn mới mẻ với bạn, hãy nhờ trợ giúp từ người phiên dịch.

 

  1. Tiếp khách phù hợp thuần phong mỹ tục

Bạn nên tạo thiện cảm tốt bằng cách ứng xử phù hợp với nền văn hóa của họ. Ví dụ như khi đối tác là người phương Tây, họ rất thẳng thắn biểu lộ thái độ ra ngoài. Còn người Nhật thì bạn cúi chào thay cho bắt tay và nhận danh tiếp bằng hai tay. Hay trong đàm phán, người Pháp nói “vâng” tức là “có thể” chứ không hẳn đồng ý hoàn toàn và “không” tức là giải pháp này chưa thực sự tối ưu, nên thỏa thuận lại để tốt hơn.

Ảnh 1: Dù kết quả buổi làm việc có thế nào, hãy vẫn giữ sự chuyên nghiệp và để lại hình ảnh tốt với họ, vì bạn cũng đại diện cho một công ty và quốc gia nhé!

 

  1. Tuân thủ thời gian, không chậm trễ

Tốt nhất bạn nên đến sớm 10-15 phút, vừa giúp chuẩn bị tốt hơn cho buổi gặp mặt mà còn tạo dựng những ấn tượng tốt đẹp bởi người nước ngoài khá chú trọng đến giờ giấc.

Đặc biệt, thời lượng cuộc gặp mặt cũng quan trọng, tránh vì quá nhiệt tình kéo dài thời gian trò chuyện, ảnh hưởng đến công việc kế tiếp của đối tác, trong khi họ cũng rất khó để ngắt lời bạn giữa chừng.

Trang phục trong buổi gặp nên nhã nhặn, lịch sự, phù hợp với văn hóa từng quốc gia của đối tác, vừa thể hiện sự “nhập gia tùy tục” mà vẫn chuyên nghiệp trong mắt họ.

  1. Luôn chủ động hỗ trợ

Đến một đất nước mới, các đối tác nước ngoài cũng không tránh khỏi những bỡ ngỡ. Là một “chủ nhà”, bạn nên chủ động tạo sự thân thiện và tạo mọi điều kiện để họ không gặp phải vướng mắc trong thời gian ở Việt Nam. Bạn có thể chuẩn bị từ những thứ đơn giản nhất như tấm bản đồ để họ tiện di chuyển với giao thông khá phức tạp tại Việt Nam, hay giúp họ liên lạc dễ dàng khi ở Việt Nam.

Dù đi công tác ít hay nhiều ngày, người nước ngoài vẫn cần công cụ kết nối với công ty mẹ ở nước nhà, và data mạng để tra cứu đường phố hay cập nhật thông báo từ công ty cũng rất quan trọng.

Ảnh 2: Tìm hiểu gói cước Happy Tourist 2 tại: https://bit.ly/2AiXZHi

(Nguồn: xahoithongtin.com.vn)

Lúc này, bạn cần chủ động giới thiệu và hướng dẫn họ sử dụng Happy Tourist 2 – gói cước đặc biệt dành cho khách quốc tế đến Việt Nam. Giải pháp này cung cấp cho người dùng tới 18GB data chất lượng cao, 70 phút gọi trong nước và quốc tế, 30 tin nhắn trong nước và quốc tế và không thể tự động gia hạn.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?