7 ĐIỀU NGƯỜI THÔNG MINH KHÔNG BAO GIỜ TIẾT LỘ NƠI CÔNG SỞ

Nhiều người nghĩ rằng phải chia sẻ nhiều điều về bản thân với đồng nghiệp để trở nên thân thiết với nhau hơn. Tuy nhiên nếu không chia sẻ đúng cách, bạn đã vô tình khiến hình ảnh của mình xấu đi trong mắt mọi người ở công ty.

Hãy giữ bí mật về mức thu nhập cá nhân

Mỗi vị trí trong công ty, nhất là doanh nghiệp tư nhân, đều có mức lương khác nhau tùy thuộc vào năng lực và phẩm chất riêng của từng người. Việc một ai đó có mức lương cao hơn dù ở cùng vị trí với những người khác chắc chắn sẽ vô tình khiến đồng nghiệp ghen ghét. Bạn cũng không nên hỏi mức lương của đồng nghiệp bởi họ cũng sẽ không muốn tiết lộ điều này.

Đặc biệt nếu bạn có thêm nguồn thu nhập ngoài thì tốt nhất là nên giữ bí mật bởi đôi khi mọi người sẽ nghĩ rằng bạn không toàn tâm toàn ý với công việc. Nếu bạn lỡ chưa hoàn thành công việc thì họ sẽ có quyền nghĩ rằng bạn chỉ tập trung vào công việc làm thêm ngoài giờ thay vì nhiệm vụ chính của mình ở công ty.

Đừng đánh giá người khác không đủ năng lực

Bản thân năng lực của bạn cũng chưa chắc đã tốt nên đừng đánh giá sau lưng đồng nghiệp. Nếu không thể giúp họ cải thiện trình độ thì việc vạch trần điểm yếu sẽ không giúp bạn trở nên tài giỏi hơn hay được đánh giá cao hơn.

Nếu việc bạn chê bai đồng nghiệp đến được tai họ thì chắc chắn họ sẽ rất khó chịu và thậm chí còn quay sang chê trách lại chính bạn nữa.

Đừng than thở, phàn nàn nhiều về công việc

Bạn có muốn nghe một ai đó suốt ngày ca thán rằng họ ghét công việc nhưng mãi vẫn không nghỉ việc hoặc không cải thiện trình độ một chút nào không? Phàn nàn nhiều sẽ khiến bạn trở thành một người tiêu cực, không còn mong muốn đóng góp cho công ty. Thêm vào đó, đồng nghiệp có thể tiết lộ điều này với cấp trên hoặc không tin tưởng bạn trong công việc nữa.

Không chia sẻ nghiêm túc các quan điểm về chính trị, tôn giáo

Chính trị, tôn giáo là một vấn đề nhạy cảm. Tùy vào nhận thức cá nhân của mỗi người mà quan điểm sẽ khác nhau. Bạn không nên bày tỏ ý kiến cá nhân rõ ràng trong chủ đề này do đồng nghiệp có thể vô tình bị ảnh hưởng bởi lý tưởng của bạn hoặc cảm thấy khó chịu, gây nên tranh cãi khi quan điểm của hai bên trái ngược nhau.

Không chia sẻ mọi thứ trên facebook

Những hình ảnh phản cảm, những phát ngôn không lịch sự hay những lời than vãn về công việc là điều không một sếp nào muốn nhân viên mình chia sẻ trên mạng xã hội. Điều bạn chia sẻ có thể sẽ khiến bạn gặp nhiều bất lợi, ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của chính mình trong công ty. Nếu có bức xúc, bạn hãy chọn những mạng xã hội riêng tư khác mà không để đồng nghiệp hay bất kỳ ai có liên quan nhìn thấy được.

Nếu kết bạn với đồng nghiệp trên facebook, bạn nhất định phải rất cẩn thận khi chia sẻ bất kỳ điều gì

Quá khứ không tốt đẹp thì không nên kể cho ai

Dù hiện giờ bạn có là con người thế nào thì những chuyện nổi loạn trong quá khứ, hay những thói quen xấu trước kia cũng không nên trở thành chủ đề trong những buổi trò chuyện tán gẫu với đồng nghiệp. Mọi người sẽ vô tình có thành kiến rằng bạn đã từng có những hành vi xấu và dễ dàng nghi ngờ bạn khi có những trường hợp không hay xảy ra.

Nếu định nghỉ việc thì nên giữ bí mật đến phút chót

Khi bạn tiết lộ với mọi người về kế hoạch tìm việc mới của mình trong khi vẫn đang đi làm tại công ty thì điều này chứng tỏ rằng bạn đang lãng phí thời gian của chính mình và đồng nghiệp. Không ai muốn làm việc cùng một người đang trong tâm lý chuẩn bị nghỉ việc cả bởi ở thời điểm đó, bạn sẽ xao nhãng và không còn cống hiến cho công ty nữa.

Không nên đi kể lể cho mọi người rằng bạn sắp nghỉ việc bởi điều đó sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của người khác

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?