ĂN THỊT GÂY NGÁN? ĐỪNG LO VÌ ĐÃ CÓ DƯA BẮP MUỐI CHUA!

Giống như kimchi Hàn Quốc, dưa muối chua là một món ăn kèm vô cùng phổ biến tại Việt Nam. Không chỉ đem lại hương vị chua ngọt hấp dẫn mà còn là “gia vị” cho các món thịt không bị ngán. Hãy cùng tìm hiểu cách làm qua bài viết dưới đây nhé!

 

  1. Chuẩn bị nguyên liệu

– 1 lít nước

– 1 củ bắp cải

– 1 nắm rau răm

– 1 thìa muối

– 1 thìa đường

– 1 bó hành lá

– 1 củ cà rốt

– Hũ sạch đựng dưa

  1. Hướng dẫn cách chế biến

Bước 1: Trước tiên bạn nấu nước để muối dưa, cho nước vào nồi cùng với muối, đường rồi khuấy đều cho hòa tan. Bật bếp nấu cho nước muối sôi lên thì tắt bếp, để cho nguội bớt. Nếu muốn dưa chua nhanh hơn bạn có thể thêm một chút giấm vào cùng nước muối dưa. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng nước đun sôi để nguội rồi hòa tan cùng với muối, đường để dùng làm nước muối dưa.

 

Bước 2: Rau cải bắp bạn nên chọn những cái chắc tay, bẹ lá còn non, bóc bỏ lớp lá già bên ngoài sau đó thái sợi nhỏ rồi đem rửa sạch sẽ, để cho ráo nước.

 

Bước 3: Cà rốt đem bào sợi, hành lá rửa sạch thái khúc, rau răm nhặt lấy lá và ngọn non rửa sạch rồi thái nhỏ. Bạn có thể cho thêm rau cần nước để tăng vị ngon cho dưa.

 

Bước 4: Trộn đều bắp cải với rau răm, hành lá, cà rốt rồi cho vào hũ sạch đựng dưa. Tiếp theo bạn đổ phần nước muối loãng vào cùng cho ngập dưa là được. Đậy nắp kín cho dưa lên men nhanh hơn.

Bước 5: Dùng vỉ tre cài chặt lên trên mặt dưa hoặc có thể dùng dụng cụ để nén cho dưa luôn ngập trong nước muối, như vậy dưa sẽ nhanh chua hơn. Bạn muối khoảng một ngày là có thể ăn được, hoặc nếu thời tiết lạnh thì phải hai ngày dưa mới chín. Sau nửa ngày muối dưa bạn có thể mở ra và đảo dưa một lần rồi tiếp tục đậy kín cũng giúp dưa nhanh chua và chua đều hơn.

Dưa chín là bạn có thể ăn kèm với với các món mặn cho bữa ăn thêm phần hấp dẫn rồi!

Nguồn: Baomoi

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?