DÂN VĂN PHÒNG ĐANG ĐI DU LỊCH THEO CÁCH NÀO?

Ai bảo dân văn phòng với quỹ thời gian hạn hẹp là không thể chinh phục những chuyến đi xa? Cả năm gần như dành 8 tiếng/ngày, các bạn trẻ cũng cần những lần “đi trốn” để giải tỏa stress, nạp thêm năng lượng để tiếp tục chiến đấu chứ. Zone8 sẽ chỉ bạn 3 mẹo du lịch dưới đây để có chuyến du lịch thật hợp lý. Cùng đọc nhé!

Mình không ngại nghỉ phép, mình chỉ cần có lý do thôi

Đối với dân văn phòng chúng mình, “deadline”, các bản kế hoạch, thuyết trình chính là sợi dây trói, khiến bạn bị bó buộc chốn làm việc, không còn tâm trí cho những chuyến đi. Tuy nhiên, thay vì bị “stress” vì công việc đè nén, đôi lúc bạn nên dừng lại hết tất cả và xách balo đi, để tìm lại cảm hứng công việc, tạo năng lượng hay tạm quên đi những bộn bề cơm áo gạo tiền.

Hãy tận dụng ngày nghỉ phép, ngày Lễ thỏa sức thực hiện đam mê xê dịch. Ngày phép cơ bản của dân văn phòng là 12 ngày trong 1 năm, chưa kể những ngày lễ thậm chí lên 3-4 ngày. Thông thường, hành trình chuyến đi thường kéo dài 4-5 ngày, bạn nên dồn ngày nghỉ phép kết hợp cùng 2 ngày nghỉ cuối tuần là tha hồ vi vu rồi.

Lựa chọn điểm đến phù hợp

Nếu bạn chỉ có một chuyến đi ngắn ngày, các địa danh trong nước như miền Tây, Vũng Tàu, Đà Lạt, Đà Nẵng, Hà Giang… sẽ đáp ứng được nhu cầu. Nhưng nếu bạn có cơ hội cho chuyến đi dài hơn, thong thả hơn, hành trình đến Hàn Quốc – xứ sở kim chi sẽ không quá khó khăn, phải không?

Thiên nhiên Hàn Quốc rõ rệt 4 mùa với những vẻ đẹp riêng: mùa xuân muôn hoa khoe sắc; mùa hè trời cao xanh, mát mẻ; mùa thu ngợp trong lá vàng lá đỏ của những cây ngân hạnh, cây phong; mùa đông có băng tuyết phủ trắng bao trùm cực lãng mạn. Ngoài ra Hàn Quốc thu hút du khách bởi những địa danh lôi cuốn như tháp Namsang, đảo Jeju, đảo Nami, dòng sông Hàn hay những công trình cổ trang vĩ đại của thủ đô Seoul. Đặc biệt, nếu bạn là tín đồ của ẩm thực xứ sở Kimchi sẽ vô cùng phấn khích những món đặc sản như bibimbap, kimbap, nướng bulgogi,…

Lên kế hoạch và chuẩn bị sẵn hành trang

Để tiết kiệm suốt chuyến đi và có hành trình hoàn hảo, bạn nên có kế hoạch du lịch từ sớm. Việc này giúp bạn tìm hiểu kỹ lưỡng về chất lượng dịch vụ, chi phí cũng như chủ động được thời gian. Nếu muốn du lịch tự túc, tự khám phá, bạn phải chủ động điều chỉnh chi phí vé máy bay, khách sạn… Và việc phải đảm bảo liên lạc với người ở nhà dù bạn đang vi vu xuất ngoại cũng rất quan trọng.

Ảnh: Gói cước sẽ giúp bạn vừa có thể liên lạc trong nước, vừa sử dụng Internet lại có thể gọi đến Hàn Quốc với mức giá chỉ từ 150.000 đồng/ tháng, và chỉ áp dụng cho thuê bao trả sau hòa mạng mới. Tìm hiểu thêm tại: http://mobifone.vn/wps/portal/public/dich-vu/quoc-te/vtqt/tqt_hq?fbclid=IwAR3LBC8VLj0n2uONcit0Y9ttC1K84DBiYptAUYlESxS4o_2pn5FnEBJ8PT4

Với mong muốn là cầu nối giữa những người thân, bạn bè đang ở xa nhau tận 3602km, Zone8 mách bạn 2 gói cước TQT_HQ1 và TQT_HQ2 từ MobiFone tích hợp cho phép bạn sử dụng các dịch vụ thoại, data trong nước và thoại quốc tế đi Hàn.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?