NHỮNG ĐIỂM CHECK-IN NGHÌN “LIKE” TẠI MALAYSIA

Sở hữu nhiều điểm đến du lịch tuyệt đẹp thu hút hàng triệu du khách, Malaysia là gợi ý tuyệt vời cho bạn trong chuyến đi sắp tới. Dưới đây là những điểm check-in “đẹp không góc chết” Zone8 gợi ý mà bạn có thể ghé thăm khi có dịp đến thăm đất nước nghìn đảo.

Sky Mirror

Bạn chỉ được đến “Tấm gương của bầu trời” – bãi biển Sasaran 2 lần/ tháng là ngày mùng 1 âm lịch và ngày rằm (15-16 âm lịch), rất độc đáo phải không? Bởi hòn đảo bí mật nằm ngoài khơi bang Selangor và giữa eo biển Malacca này nằm sâu dưới biển hầu hết thời gian trong tháng, và khi thủy triều đạt mức lý tưởng, bãi cát dần nổi lên mặt biển, bạn mới có thể thấy cảnh biển.

(Nguồn: Klook)

Động Batu

Hình ảnh màu sắc của 272 bậc thang đến hang động Batu gần đây được chia sẻ rất nhiều trên các trang mạng xã hội. Hang động nằm trên ngọn đồi đá vôi thuộc bang Malaysia, cách Kuala Lumpur khoảng 30-45 phút lái xe. Không chỉ là danh thắng ở Malaysia, đền thờ nơi đây theo đạo Tamil nổi tiếng ngoài phạm vi Ấn Độ. Đến đây, bạn sẽ hiểu cơ bản nhất về tín ngưỡng thờ thần và các phong tục tập quán của người Malaysia.

(Nguồn: instahu.com)

Penang

Đây là một trong những điểm đến quen thuộc của du khách khi đến thăm Malaysia nhờ nét văn hóa, ẩm thực và kiến trúc đa dạng từ Mã Lai, người Hoa và người Ấn. Penang còn được xem như kinh đô ẩm thực của Malaysia cũng như hội tụ nhiều cảnh đẹp ấn tượng như phố cổ Georgetown, là vẻ đẹp của sự hòa quyện nghệ thuật – lịch sử hay hiện đại – cổ kính len lỏi qua ngõ hẻm. Những nhà thờ uy nghiêm hay những buổi biểu diễn nghệ thuật đường phố đã giúp du khách phần nào khám phá văn hóa người Phúc Kiến và người Peranakan. Baba Nyonya và Peranakan chính là nét văn hóa đặc biệt khi người Hoa di cư đến sinh sống và kết hôn cùng người bản xứ. Khu trung tâm phố cổ của George Town đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

(Nguồn: sohu.com)

Kuala Lumpur

Đến với thủ đô, những món ăn đường phố sẽ hớp hồn bạn như: rojak (món salad ăn kèm sốt làm từ tôm), trái cây và salad rau, lok-lok (món nhúng xiên que vào nồi  nước dùng). Và Zone8 có vài lưu ý về cách ăn uống nơi đây. Nếu bạn ăn món cơm đựng trên lá chuối, sau khi ăn đừng gấp lá lại. Bởi, người dân địa phương cho rằng như vậy là biểu hiện cho thấy khách không thích và không muốn quay lại.

(Nguồn: mix.my)

Điểm nhấn của Kuala Lumpur chính là tòa tháp đôi Petronas Twin Towers, là kiến trúc đôi cao nhất thế giới. Vì số lượng vé tham quan có hạn, bạn nên đến từ sáng sớm để từ trên cao ngắm toàn cảnh Kuala Lumpur. Bên cạnh đó, còn tòa tháp Menara Kuala Lumpur, là nơi tập hợp của các nhà hàng xoay, trung tâm mua sắm và những quán café cực phong cách

Ipoh

Nền ẩm thực dân dã phong phú cùng những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng chính là điểm thu hút của bang Perak nói chung và thủ phủ Ipoh nói riêng. Các công viên giải trí như Sunway Lost World of Tambun, Movies Animated Park Studios… là những điểm du lịch Zone8 gợi ý cho bạn khi đến đây.

(Nguồn: commons.wikipedia.org)

 

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?