3 CÁCH KHỬ MÙI NƠI VĂN PHÒNG BÍ BÁCH

 Văn phòng chính là nơi bạn dành 8 tiếng mỗi ngày để ở đó. Vậy nên nếu văn phòng bí bách và có mùi khó chịu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả làm việc. Hãy cùng Zone 8 tham khảo các cách để khử mùi nơi văn phòng bí bách dưới đây

  1. Giữ văn phòng sạch sẽ và thoáng đãng

Văn phòng làm việc không thể tự nhiên có mùi. Chính vì vậy, việc đầu tiên cần làm là thường xuyên dọn dẹp, lau chùi và đổ rác. Bạn có thể mở cửa sổ mỗi ngày tầm 2 đến 3 tiếng để không khí trong lành tràn vào, khiến môi trường trở nên thoáng đãng hơn.

Bên cạnh đó, nhân viên công sở chớ quên trang trí góc phòng hay bàn làm việc bằng vài chậu cây nhỏ. Với khả năng quang hợp tuyệt vời, chúng sẽ tạo ra oxy và loại bỏ bớt những bụi bẩn, bí bách trong không gian bốn bức tường.

Ảnh 1: Một số loại cây mà bạn có thể lựa chọn là cây trầu bà, bàng Singapore, đa búp đỏ, cây lưỡi hổ, nha đam… 

  1. Sử dụng các loại tinh dầu thơm nguyên chất

Tinh dầu thơm nguyên chất có tác dụng giúp thanh lọc không khí, giảm một số vi khuẩn, vi rút gây bệnh… cũng như mang lại khả năng tập trung, tạo không gian dễ chịu, thoải mái cho nhân viên văn phòng.

Để sử dụng hiệu quả nhất, bạn nên sử dụng đèn xông hoặc máy khuếch tán ở giữa văn phòng.

Ảnh 2: Một số loại tinh dầu được sử dụng nhiều: tinh dầu bạc hà, tinh dầu sả chanh, tinh dầu vỏ bưởi, tinh dầu hoa nhài, tinh dầu lavender…

  1. Khử mùi bằng bã trà khô, cà phê

Cách khử mùi thứ 3 mà bạn có thể áp dụng chính là tận dụng bã trà khii hay bã cà phê đã qua sử dụng. Chúng có tác dụng rất tốt trong việc hút mùi và làm sạch không khí văn phòng.

Ảnh 3: Bạn chỉ cần đem phơi khô bã trà, cà phê đã qua sử dụng sau đó bỏ chúng vào một hũ nhỏ và đặt ở những góc khác nhau trong không gian làm việc là xong.

 

 

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?