3 CÔNG THỨC CHẾ BIẾN MÓN VỚI RƯỢU VANG NGON ĐÚNG ĐIỆU

Rượu vang không chỉ là thức uống phổ biến trong các dịp lễ tết, mà khi nấu cùng các món thịt sẽ tăng hương vị và kích thích tiêu hóa. Hãy đón những ngày cuối năm mới với những món ăn nóng hổi chế biến với rượu vang nhờ 3 công thức “vàng” của Zone8 dưới đây nhé!

  1. Bò nấu rượu vang

Nguyên liệu:

– 1kg thịt bò bắp, cắt miếng vừa ăn

– 100gr hành tỏi băm nhỏ, cần tây, tiêu, hành tây, cà chua

–  200gr boa rô, cắt khúc vừa ăn

– 200gr cà rốt, cắt miếng vừa ăn

– 200gr khoai tây, cắt vừa ăn

– ½ lít rượu vang đỏ + 1 ít rượu cognac (whisky)

– 1 lít nước soup gà

– 150gr bơ Pháp

Chế biến:

– Làm nóng chảo, cho dầu và phi thơm hành tỏi. Xào thịt bò cho săn lại. Cho tiếp 50g bơ Pháp, rượu Whisky vào chảo, cà rốt, cà chua, củ hành, khoai tây và đảo đều cho thấm gia vị.

– Nấu sôi ½ lít rượu vang đỏ trong chảo. Thêm 1 lít nước súp gà, nấu lửa riu riu cho thịt mềm. Trong khi chờ, vớt khoai tây và cà rốt vừa chín ra để riêng.

– Khi thịt bò mềm thì vớt ra, bỏ xác hành tỏi, cà chua,… Nêm hạt nêm cho vừa ăn. Sau đó cho thịt vào lại nồi cùng với khoai tây, cà rốt…

– Dùng nóng kèm với bánh mì, pasta hoặc cơm.

  1. Gà marengo – hương vị nước Pháp

Nguyên liệu:

– 1 con gà Ai cập

-200g khoai tây bi

– 1 hộp nấm mỡ

– Hành tây băm nhỏ, cà chua, nước tương

– 250ml rượu vang đỏ

– 50g bơ thơm

– 5 lát bánh mì sandwich

– 50g bột mì

Chế biến:

– Gà làm sạch, để ráo, chặt miếng. Trộn hành tây băm nhỏ + sauce cà chua + nước tương + 100ml rượu vang đỏ. Ướp gà với hỗn hợp trên trên khoảng 15 phút. Sau đó chiên vàng (không cần chín).

– Cho gà vào nồi, đổ ngập nước, nêm thêm hạt nêm vào nồi, nấu riu riu lửa, cho khoai tây và nấm mỡ vào nấu đến khi khoai và thịt gà chín. Hoà bột mì với nước, cho vào nồi gà để nước dùng hơi sánh.

– Cho nốt chỗ rượu vang và cho bơ thơm vào. Bánh mì sandwich cắt vuông nhỏ, chiên vàng, để ráo dầu.

– Múc gà ra dĩa sâu lòng, thêm khoai và nấm, chan nước sauce lên và dùng chung với bánh mì sandwich.

  1. Cừu nấu rượu vang

Chuẩn bị:

– 400gr đùi cừu.

– 100gr cải bó xôi.

– Khoai tây, cà rốt

– 6 quả bắp non, xà lách, rau mùi tây, hành tím, rượu vang đỏ, muối tiêu, đường, bơ, dầu ăn.

Chế biến:

– Làm sạch thịt cừu, ướp gia vị, chiên vàng.

– Phi hành tím, cho thịt cừu và rượu vang vào hầm mềm. Nêm gia vị.

– Rửa sạch xà lách. Thái miếng cà rốt, luộc chín. Hấp chín bắp non. Luộc chín khoai tây xay nhuyễn, đảo qua đảo lại với bơ. Xào cải bó xôi với bơ.

 

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?