3 ĐIỀU CẤM KỊ MÀ DÂN VĂN PHÒNG KHÔNG ĐƯỢC LÀM VÀO BUỔI TRƯA

 Dân công sở vẫn thường “thả mình” vào buổi trưa vì coi đây là khoảng thời gian riêng tư, nghỉ ngơi. Tuy nhiên, không nên vì mong muốn cá nhân mà bỏ qua những nguyên tắc ăn uống, gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn. Hãy cùng Zone 8 tìm hiểu về 3 điều cấm kỵ trong buổi trưa qua bài viết dưới đây nhé!

  1. Làm việc xuyên trưa, bỏ bữa trưa

Buổi trưa là thời gian ăn uống, nghỉ ngơi để nạp năng lượng cho buổi chiều làm việc. Một nghiên cứu của LiveStrong cho biết: “Ăn trưa, hoặc khoảng vài giờ sau bữa sáng sẽ giúp nạp thêm năng lượng cho cơ thể bạn, tăng đường huyết khi khả năng tập trung đang giảm dần. Việc này sẽ giúp bạn sẵn sàng làm việc vài giờ tới”. Theo một nghiên cứu khác của các nhà khoa học Mỹ, những người có thói quen bỏ ăn trưa hay ăn trưa muộn sẽ rất khó để giảm cân, có nguy cơ béo phì cao.

Làm việc xuyên trưa và bỏ bữa sẽ khiến bạn thiếu tập trung, làm việc kém hiệu quả, thậm chí có thể ngất. Nếu có việc gấp, bạn vẫn nên cố gắng rời bàn ít nhất là vài phút. Michael Kerr – diễn giả kinh doanh quốc tế cho biết: “Trong trường hợp xấu nhất, nếu phải làm việc trong giờ nghỉ trưa, hãy chọn một địa điểm khác. Điều này ít nhất cũng có thể giúp bạn thay đổi không khí, quan điểm và nảy ra ý tưởng mới nữa”.

  1. Ăn đồ ngọt vào buổi trưa

Ăn đồ ngọt vào buổi trưa sẽ khiến bạn buồn ngủ và thiếu tỉnh táo trong buổi chiều. Nguyên nhân chính là do khi ăn đồ ngọt, cơ thể sẽ tiết ra một lượng insulin và lượng insulin này sẽ sản sinh a-xít tryptophan gây kích thích bộ não dẫn đến buồn ngủ. Do đó, hãy để dành đồ ngọt vào những khoảng thời gian khác khi công việc đã xong xuôi.

Ảnh 1:  Không chỉ bánh kẹo, dân văn phòng cũng nên hạn chế các loại nước ngọt có ga, nước tăng lực vào buổi trưa.

  1. Mang đồ ăn có mùi vào văn phòng.

Không khí trong phòng làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến tậm trạng và hiệu quả làm việc. Nếu trong văn phòng có mùi khó chịu, bạn sẽ khó lòng tập trung vào công việc của mình. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến bạn mà còn ảnh hưởng đến cả những đồng nghiệp. Hơn nữa, mùi khó chịu không chỉ ở đó vài phút mà sẽ là cả buổi làm việc hôm đó. Thậm chí là cả những ngày sau.

Ảnh 2: Một số đồ ăn có mùi khó chịu không nên mang vào văn phòng là sầu riêng, mắm tôm, mắm tép…

Nguồn tham khảo: Soha.vn

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?