3 LOẠI SÚP ẤM NÓNG CHO THÁNG 12 THÊM HẠNH PHÚC

Thời tiết trở lạnh, chẳng gì bằng một bát súp nóng hổi sau khi về nhà. Đây là một món ăn vừa thơm ngon, lại vừa đủ dinh dưỡng giúp bạn “sống sót” sau cơn đói và tiếp tục thưởng thức những món ăn khác. Cùng Zone 8 khám phá 4 loại súp cho tháng 12 này nhé!

  1. Súp bông cải xanh

* Nguyên liệu

– 1 bông cải xanh

– 30g bơ nhạt

– 30g bột mì

– 500ml sữa

– Gia vị: muối, hạt tiêu, nhục đậu khấu

* Cách thực hiện

– Bước 1: Bông cải rửa sạch với nước muối pha loãng, chần qua nước sôi rồi để ráo nước

– Bước 2: Cho bơ và bột mì vào nồi, đun cho tan chảy rồi đổ sữa, khuấy đều

– Bước 3: Cho bông cải xanh đun khoảng 3-5 phút

– Bước 4: Dùng máy xay hỗn hợp thật nhuyễn và cho thêm gia vị

– Bước 5: Khuấy đều trên bếp tới khi súp đặc như mong muốn

  1. Súp bí đỏ

* Nguyên liệu

– 300g bí đỏ gọt vỏ

– 2 thìa đậu lặng

– 100ml sữa

– 30g bơ nhạt

– ½ củ hành tây

– Gia vị: muối, hạt tiêu

* Cách thực hiện

– Bước 1: Hành tây rửa sạch, thái nhỏ

– Bước 2: Đậu lăng ngâm trong nước 15 phút rồi vớt ra cho ráo nước

– Bước 3: Cho bơ vào nồi đun chảy và đảo với hành tây tới khi chín mềm

– Bước 4: Đổ bí đổ và đậu lăng đun sôi trong 15 phút

– Bước 5: Xay hỗn hợp thật nhuyễn rồi đổ sữa và đun tới khi súp đặc như mong muốn

  1. Súp cà rốt

* Nguyên liệu

– ½ củ cà rốt

– 1 củ hành tây

– 1 chén đậu lăng

– 50ml kem tươi

– 30g bơ

– 700ml nước

– Gia vị: muối, hạt tiêu

* Cách thực hiện

– Bước 1: Hành tây và cà rốt rửa sạch, thái lát

– Bước 2: Đậu lăng ngâm trong nước 15 phút rồi vớt ra cho ráo nước

– Bước 3: Cho bơ vào nồi đun chảy và đảo với hành tây tới khi chín mềm

– Bước 4: Đổ cà rốt, đậu lăng và nước vào đun từ 15-20 phút

– Bước 5: Xay hỗn hợp thật nhuyễn rồi đun tới khi súp đặc như mong muốn. Rưới kem tươi lên súp để hoàn thành.

 

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?