5 TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ ĐẬP TAN SUY NGHĨ “HUẾ CHẲNG CÓ GÌ VUI”

Nhắc đến cố đô Huế, bạn sẽ nghĩ đến những danh lam thắng cảnh lịch sử trầm mặc đến mức… nhàm chán? Vậy 5 trải nghiệm hấp dẫn dưới đây từ Zone8 sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ đấy!

Thưởng thức ẩm thực xứ Huế

Nếu phải lựa chọn một trong những điểm đến có nhiều món ngon đa dạng nhất Việt Nam, chắc chắn không thể bỏ qua Huế rồi! Tới đây mà không làm một chuyến food tour “ăn trọn” cả Huế thì thật phí hoài. Có hàng chục loại bánh độc đáo bạn nên thử khi đặt chân đến mảnh đất cố đô, như bánh khoai giòn vàng ươm như một chiếc bánh xèo nhỏ, bánh bèo chén mỏng nhẹ trên khay với tôm chấy và tóp mỡ. Rồi bánh lọc xinh xẻo nổi bật với màu cam đỏ của tôm và mỡ trưng, hay bánh nậm mỏng trên chiếc lá dong xanh mướt ngon lành.

(Nguồn: BlogAnChoi)

Chợ đêm chính là một trong những nơi để bạn khám phá kha khá nét ẩm thực Huế như bánh mỳ cầu Trường Tiền, bún bò, chè cung đình Huế hay bánh bột lọc thịt quay…

Trượt zipline và chinh phục ngọn cây với trò highwire

Huế cũng là một nơi khá hay ho cho các dân đam mê trò chơi mạo hiểm đấy. Chẳng phải ngưỡng mộ trò zipline trên tivi tại nước ngoài khi ngay tại Huế bạn cũng có thể trải nghiệm. Zipline không còn xa lạ với các bạn trẻ ở Quảng Bình, Lâm Đồng… nhưng tại Huế sẽ là một cảm giác hoàn toàn mới lạ và độc đáo.

(Nguồn: Explore SonDoong Cave)

Khi chơi trò này, bạn phải treo người lên những sợi cáp dài và trượt từ đỉnh xuống chân núi, được thưởng lãm cảnh đẹp như dòng suối chảy uốn lượn hay ngọn cây sừng sững bên dưới. Được trượt trên chiếc zipline Thanh Tân với độ cao gần 50m với chiều dài 560m, bên tai là tiếng gió thổi bên tai chỉ ngắn ngủi mấy phút thôi cũng đủ thỏa mãn sự hiếu kỳ và niềm háo hức của du khách rồi.

Tương tự, highware là trò chơi yêu cầu sự khéo léo, dẻo dai và sức bền với 3 chặng thử thách như cầu zig zag, thang lắc, xà đu, cầu lưới… không dành cho người yếu tim. Hãy yên tâm vì ở đây luôn có hướng dẫn viên theo sát, đảm bảo sự an toàn của người chơi.

Tắm suối khoáng nóng

Cũng thuộc khu Thanh Tân, nguồn suối khoáng nơi đây rất nóng, từ 30 độ lên đến 60 độ khi càng gần mạch nguồn. Ngoài ra, các trò giải trí như trượt ống hay trượt máng tại khu công viên nước cũng được nhiều bạn trẻ thích thú trải nghiệm.

(Nguồn: Chudu24)

Nghe ca Huế trên sông Hương

Nét Huế dịu dàng, nên thơ làm nên điệu múa, câu hò êm dịu, khiến bao người tan chảy. Tại bến Tòa Khâm, bạn sẽ chỉ mất với 100.000 đồng/ người cho 1 tiếng lênh đênh trên dòng sông Hương, dưới chân cầu Tràng Tiền, mỗi tiếng hò thân thương mộc mạc từ chất giọng Huế rất riêng. Không những vậy, bạn có cơ hội thả đèn hoa đăng nho nhỏ trên dòng Hương, nhờ vậy buổi tối tại đây thêm phần thi vị.

(Nguồn: Youtube)

Thăm Đại Nội và lăng tẩm

Huế đã từng có một thời thịnh vượng trong lịch sử, là cố đô của Việt Nam trước đây, nên di tích thời chế độ quân chủ vẫn còn được bảo tồn. Với kiến trúc cổ điển đậm chất Đông Á ngày xưa, Đại Nội là một trong những công trình đẹp nhất Việt Nam. Những lăng tẩm của vua chúa như lăng Minh Mạng, lăng Tự Đức, hay Đại Nội rộng lớn đi cả ngày không hết là những địa điểm nhất định phải ghé thăm.       

(Nguồn: Vé máy bay)

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?