BÍ KÍP TRỞ THÀNH ĐỒNG NGHIỆP “VẠN NGƯỜI YÊU”

Mỗi ngày bạn dành tới 8 tiếng nơi công sở, và không ngoa khi nói đây chính là ngôi nhà thứ hai của bạn. Một môi trường thoải mái và tạo động lực sẽ giúp việc đi làm mỗi ngày không còn là áp lực và mệt mỏi. Bỏ túi ngay 4 bí kíp để trở thành người đồng nghiệp thân thiện trong bài viết của Zone8 dưới đây nhé!

Thân thiện và hòa đồng với đồng nghiệp

Dù là lính mới hay nhân viên lâu năm, bạn vẫn nên thân thiện và hòa nhã với đồng nghiệp ở mọi vị trí, từ chú bảo vệ, cô lao công đến mọi người trong văn phòng. Đôi khi chỉ một nụ cười, một lời chào hay hỏi thăm tình hình sức khỏe cũng khiến khoảng cách mọi người xích lại gần nhau hơn và tạo ấn tượng tốt đẹp với người đối diện rồi. Tuy nhiên, bạn đừng nên nhiệt tình thái quá, không người khác sẽ thấy khó chịu và cho rằng bạn không nghiêm túc.

Nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp

Hãy luôn chủ động giúp đỡ dù đồng nghiệp có mở lời hay không. Đôi khi vì ái ngại và tính khép kín nên không phải ai cũng hỏi sự giúp đỡ từ người khác. Nhưng nếu vấn đề ấy trong tầm khả năng giải quyết của bạn thì hãy đề nghị được giúp đỡ. Chắc chắn đồng nghiệp sẽ rất cảm ơn bạn vì sự nhiệt tình dù sự trợ giúp là ít hay nhiều tới họ.

Nỗ lực và cẩn trọng cho việc được giao

Nhất là với người mới làm, việc cẩn trọng để được đồng nghiệp và cấp trên tin tưởng là rất cần thiết. Bạn có thể được bỏ qua lần 1, lần 2 nhưng nếu bạn tiếp tục vi phạm cùng một lỗi ấy, thì mọi người trong phòng sẽ thận trọng mỗi khi giao việc cho bạn và xét lỗi của bạn mặc dù bạn làm tốt hay không. Vì thế, ngoài việc thân thiện, nhiệt tình trong giao tiếp, mà trong công việc bạn cũng phải thể hiện sự chuyên nghiệp và nhanh nhẹn. Vì không ông chủ nào muốn thuê một người hay tiếp chuyện, mà cần người có năng lực tốt.

Luôn có chủ đề khi trò chuyện với mọi người

Trong buổi nói chuyện của một nhóm người, nếu bạn không muốn lọt thỏm giữa đám đông và trở thành người vô hình, hãy tìm hiểu nhiều chủ đề để phong phú trong cách tiếp chuyện. Và phim ảnh luôn là chủ đề bất tận cho mọi đối tượng, bất kể nam nữ. Để có vốn kiến thức về phim ảnh, gói cước Video Data iflix của MobiFone sẽ rất hữu ích cho bạn.

(Nguồn: Mobifone)

Bạn sẽ được hàng ngàn nội dung độc quyền như các bộ phim ăn khách, chương trình giải trí… miễn phí 100% data, không giới hạn dung lượng tại website và ứng dụng iflix.com, thậm chí có thể xem offline nhờ tính năng Download trên các thiết bị di động. Đồng thời tốc độ truy cập sau khi đăng ký luôn cao nhất của 3G/ 4G MobiFone và đa dạng nội dung phim từ mọi thể loại, quốc gia cập nhật mỗi ngày.

Những khoảng thời gian giải trí với bộ phim yêu thích, video đang hot sẽ trở nên thật thoải mái và vui vẻ vì có gói cước video data iflix MobiFone. Bạn sẽ được trải nghiệm niềm vui dùng điện thoại suốt thời gian dài khi sở thích của mình được đáp ứng tối đa.

 

 

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?