CÁNH ĐỒNG HOA ĐẸP NHƯ MỘT BỨC TRANH TẠI NGÔI LÀNG BỊ LÃNG QUÊN

Ngôi làng Turtuk có 1 vị trí địa lý cực kỳ đặc biệt, nằm ngay sát biên giới Pakistan – Ấn Độ. Đặc biệt hơn nữa, đây là một ngôi làng Hồi Giáo lọt giữa một vùng Phật Giáo trong một quốc gia đại đa số theo đạo Hindu. Nơi đây còn ẩn giấu biết bao điều kỳ thú. Hãy cùng khám phá với Zone 8 trong bài viết đưới dây nhé!

Những ngày đầu tháng 9, chớm thu Turtuk đẹp như cô thiếu nữ mới lớn đang khoe sắc. Làng Turtuk gồm 2 phần chính là Youl và Pharol được ngăn cách bởi một cây cầu gỗ xinh đẹp, bên dưới là dòng suối mát lạnh có thể nhìn thấy đáy.  Băng qua cây cầu gỗ là con đường nhỏ với con suối chảy róc rách len lỏi giữa những ngôi nhà nhỏ bằng đất với khung cửa sổ đầy hoa. Con suối được người dân sử dụng trong mọi sinh hoạt hằng ngày từ nấu cơm, rửa rau, rửa chén và được thiết kế rất hợp lý khi chảy từ trên cao xuống thấp và len qua từng căn nhà nhỏ. Ở Turtuk, phụ nữ là lao động chính trong gia đình và họ tự cung tự cấp tất cả mọi thứ từ đại mạch đến cà chua, bắp cải.

Ảnh 1: Nằm ở đường biên giới quân sự, lọt trong rặng Karakoram hùng vĩ và dòng sông Shyok cuồn cuộn, mới mở cửa với khách du lịch vài năm gần đây. Việc đi từ các ngôi làng lân cận tới chỗ này là cả một hành trình vất vả.

Điều tuyệt vời nhất ở Turtuk có lẽ chính là những thiên nhiên. Bóng cây xanh khắp nơi, không khí trong lành tuyệt đối và rất nhiều hoa. Không khó để bắt gặp những cụm hoa lavender mọc dại, thơm ngát nằm nép mình khiêm tốn bên những thửa ruộng tam giác mạch.

Sắc tím của lavender, sắc trắng của cánh đồng tam giác mạch rộng mênh mông lại không hề vướng phải cảnh chen nhau sống ảo, khiến du khách cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên một cách thực sự. Chẳng những thế, nếu muốn bạn có thể thoải mái hái lavender mang về nữa. Trải nghiệm quá đỗi đáng nhớ!

Đặc biệt khi đến Turtuk bạn đừng quên thử mơ, vì mơ là đặc sản cũng như nguồn thu nhập chính của người dân nơi đây. Mơ ở đây rất ngon, trái to tròn và mọng nước, ngọt thanh và rất thơm.

Ảnh 2: Có lẽ nhờ canh tác thuần thiên nhiên, không sử dụng chất hóa học và không khí trong lành mát lạnh đã giúp trái mơ có vị thuần khiết như thế.

Đến Turtuk, thử 1 lần sống trong nhà của họ, không wifi, không mạng xã hội, không điện thoại, một lần bình yên thảnh thơi ngồi giữa ruộng tam giác mạch, bên vườn mơ trĩu quả mà ngắm núi tuyết, trút bỏ hết mọi muộn phiền, mọi nỗi bận tâm ở thế giới văn minh kia mà hòa mình vào thiên nhiên, đó là một trải nghiệm không thể nào quên mà cuộc đời này, đôi lúc ta chỉ cần đơn giản thế thôi!

 

Nguồn: Kênh 14

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?