PHÁ CÁCH MÙA GIÁNG SINH VỚI 6 ĐỒ UỐNG CÓ CỒN CỰC HẤP DẪN

Những thức uống ấm áp, đậm đà cùng hương thơm nồng nàn là thành phần không thể thiếu trong bữa ăn Noel khi mọi người kết thúc những món chính cầu kì và thư giãn cùng nhau quanh gốc thông rực rỡ. Hãy cùng Zone 8 theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về 6 loại đồ uống hấp dẫn này nhé!

  1. Cocktail trứng sữa Eggnog

Eggnog là loại cocktail được làm bằng kem, sữa, đường và lòng đỏ trứng, có thể kết hợp với hương với quế hay thêm rượu brandy, rum hay whiskey, nó là đồ uống truyền thống phổ biến trong các ngày lễ Noel và năm mới của người Mỹ và Canada. Cũng chẳng có lí do gì để không thưởng thức món uống tuyệt vời này trong dịp Giáng Sinh sắp đến, phải không?

  1. Rượu Wassail

Loại rượu này có lịch sử từ những năm 1400 ở nước Anh. Theo các cư dân xứ sở sương mù ngày xưa quan niệm rằng nó rất tốt cho sức khỏe, mang lại nhiều may mắn và hy vọng vào mùa bội thu táo năm sau. Táo được đun nóng và pha với đường, quế, gừng, nhục đậu khấu, cho thêm vài giọt brandy hay sherry. Đối với người phương Tây, Giáng Sinh không bao giờ thiếu những cuộc viếng thăm hàng xóm để nhấm nháp loại rượu này và hát bài ca noel ấm áp.

  1.  Hot Buttered Rum

Đây là một loại cocktail rất ngon, thơm mùi vanilla, quế ấm cay. Đồ uống này rất hợp với những bữa tiệc nhỏ hoặc những bữa tiệc dành cho 02 người. Đặc biệt khi uống bên cạnh lò sưởi trong đêm giáng sinh giá buốt thì không gì tuyệt bằng.

  1.  Rượu Mulled hay vang nóng

Mulled Wine là đồ uống mùa đông được ưa thích ở phương Tây bắt nguồn ở Đức. Đây là đồ uống truyền thống dành cho dịp lễ hội đặc biệt là mùa Giáng sinh và năm mới, rượu vang đỏ được hâm nóng với các vị cam, quế, hồi, nụ đinh hương. Đêm Giáng sinh, cả gia đình, người thân, bạn bè ngồi quây quần chuyện trò và nhấp từng ngụm Mulled Wine ấm nóng, cay cay, thơm thơm sẽ xua tan đi cái lạnh giá của mùa đông.

  1.  Glogg

Đây là một loại đồ uống đặc trưng của Thụy Điển. Từ khoảng thế kỷ 16, nó đã trở nên phổ biến và là đồ uống ko thể thiếu trong khoảng thời gian từ lễ thánh Lucia và Giáng sinh. Món “rượu vang đỏ” này thật ra được chế biến dựa trên thức uống truyền thống với sự kết hợp của quế, thảo quả, gừng, và cam đắng,… thành phần có thể khác nhau tùy thuộc vào quốc gia và sở thích cá nhân.

  1. Poinsettia

Poinsettia cũng là một đồ uống cho dịp lễ Giáng Sinh. Cách làm thì không thể dễ hơn: lấy rượu champagne, rượu Cointreau và nước quả nam việt quất trộn lẫn với nhau sẽ được một thức uống màu đỏ nhẹ đặc trưng của mùa giáng sinh an lành.

 

 

 

 

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?