TỰ LÀM BÁNH KHÚC CÂY CHUẨN BỊ CHO BỮA TIỆC GIÁNG SINH

 Tiệc Giáng sinh sẽ không thể hoàn hảo nếu thiêu đi chiếc bánh khúc cây ngọt ngào, đậm vị chocolate. Hãy cùng Zone 8 “lăn vào bếp” làm món bánh này nhé!

  1. Nguyên liệu

* Phần bánh

4 quả trứng lớn

100g đường cát

65g bột mỳ đa dụng

40g bột cacao

* Phần phủ bánh

300ml kem tươi whipping cream

300g chocolate

* Phần nhân

300ml kem tươi whipping cream

Đường bột để trang trí

  1. Cách làm việc

– Bước 1: Cho đường cát vào âu, sau đó đập trứng vào âu rồi dùng máy đánh trứng đánh bông. Tiếp đến rây bột mỳ và bột cacao

– Bước 2: Bật nóng lò ở 200 độ C. Dùng phới dẹt trộn đều hỗn hợp sau đó đổ ra khuôn, dàn đều và cho vào lò nướng khoảng 10 phút

– Bước 3: Trải giấy nến ra mặt phẳng, rây đường bột cho đều khắp. Sau đó bánh chín thì lấy bánh ra đặt lên giấy nến rồi dùng tay cuộn chặt bánh

– Bước 4: Bào vụn chocolate. Đổ whipping cream ra nồi rồi bắc lên bếp ở lửa vừa, khi cream ấm thì cho chocolate vào trộn đều, đổ ra tô cho nguội

– Bước 5: Mở bánh ra rồi phết kem vào đều mặt bánh, sau đó cẩn thận cuộn bánh lại

– Bước 6: Cắt xéo bánh như hình để tạo hình gốc cây nhỏ. Sau đó xếp bánh ra đĩa

– Bước 7: Bắt kem chocolate lên đều khắp mặt bánh. Lúc này bạn có thể trang trí tùy theo sở thích của mình. Một gợi ý nhỏ cho bạn đó là rắc đường bột lên bánh trông sẽ rất giống tuyết rơi nhìn rất đẹp 

 

 

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?