Quy tắc trên bàn ăn của người Nhật:

Biết rồi, khổ lắm, nói mãi, nhưng bạn đã nhớ chưa? Người Nhật nổi tiếng rất quy củ, chi li và lịch sự. Ngay cả trên bàn ăn, nghi thức của họ vẫn rất phức tạp so với người Việt. Vậy nhưng khó cũng phải nhớ để không rơi vào những tình huống xấu hổ trong quá trình giao dịch […]

Các tín đồ mê sandwich chắc chắn phải ăn thử tại 10 quốc gia này

Có những loại sandwich thậm chí còn cực đơn giản, chẳng có nhân thịt mà vẫn có thể khiến thực khách ăn hàng ngày mà không chán đấy.

5 mẹo vặt hữu dụng từ chiếc cốc sứ mà bạn phải biết

Đừng ngạc nhiên nếu hôm nay bạn biết rằng cốc sứ không chỉ dùng để uống nước, vì nó còn 5 công dụng khác mà có thể bạn chưa bao giờ biết đến đấy! Mài dao mài kéo Cách này thì quá phổ biến trong gia đình rồi. Nếu thấy dao cùn thì mài dao vào cạnh ở đáy cốc […]

Những điều ít ai biết về thức ăn của các phi hành gia

Nhắc đến ngành khoa học vũ trụ, nhiều người chắc hẳn sẽ nghĩ ngay đến những con tàu không gian ngày một tân tiến, những vệ tinh mới hay những phi hành gia nổi tiếng… mà ít ai quan tâm đến việc con người sẽ ăn gì khi ở ngoài vũ trụ ? Để thực đơn của các phi hành […]

Stargazy Pie – Chiếc bánh của biển cả

Được gọi là chiếc bánh của biển cả vì Stargazy có “ngoại hình” cực kì đặc biệt: những chú cá “ngóc đầu” trên mặt bánh. Việc xếp đầu cá trên bánh mang một ý nghĩa tượng trưng mà bạn sẽ được biết ngay sau bài viết này. Nguồn gốc ra đời chiếc bánh đầu cá Stargazy Pie Làng chài nhỏ […]

Những mẹo vặt hữu ích “học lỏm” từ các đầu bếp nhà hàng

Chuyện nấu ăn dường như là “địa ngục” đối với rất nhiều người, và các tình trạng như nấu lúc sống lúc chín, thịt cháy, rau héo nát, đứt tay… hoàn toàn có thể xảy ra. Thế nhưng, bạn có từng nghĩ, nếu “học lỏm” được các mẹo vặt nấu ăn đơn giản từ chính các đầu bếp nhà hàng […]

Niu Baba – Tô mì bò mắc nhất Đài Loan

Từ một quán mì bò xập xệ không tên tuổi ở Đài Loan, ông chủ Wang Cong Yuan đã nung nấu quyết tâm mày mò công thức độc nhất cho món ăn của mình. Trải qua 15 năm, cuối cùng ông đã khám phá ra công thức độc nhất vô nhị với một quá trình chế biến khắt khe để […]

6 bí quyết bạn cần nhớ trước khi nhận lời đi ăn lẩu

Trời trở lạnh cũng là lúc những nồi lẩu trở thành lựa chọn hàng đầu cho các buổi tụ tập ăn uống của dân công sở. Tuy nhiên, ăn lẩu có thể dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe khi bạn chưa biết cách ăn lẩu an toàn.Sau đây xin bật mí “6 nguyên tắc vàng” […]

Những fun facts không ai ngờ về những thực phẩm quá ư quen thuộc với chúng ta

Wasabi Vì rất khó trồng nên Wasabi tự nhiên có giá 2-5 triệu đồng/kg. Để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ với giá thành hợp lý, người ta làm wasabi bằng củ cải ngựa. Để trồng được củ wasabi trong tự nhiên là vô cùng khó vì nó cần hội tụ các yếu tố về nhiệt độ, thời gian sinh […]

Mê mẩn ngắm nhìn 6 khoảnh khắc thiên nhiên tuyệt đẹp trong 6 món ăn độc nhất vô nhị

Yoshiaki Takazawa là một trong những đầu bếp nổi tiếng nhất ở Nhật. Năm 2005, ông mở cửa hàng của riêng mình với một không gian chỉ vỏn vẹn 10 chỗ ngồi.  Thực khách phải đặt chỗ trước hàng tháng trời để được thưởng thức một bữa tiệc về vị giác độc nhất vô nhị trên đời. Hãy khám phá […]

Bí quyết vào bếp – không bao giờ là thừa cho phái nữ (phần 4)

Phần 4 của sê ri “Bí quyết vào bếp” lại giúp bạn mở mang tầm mắt với những mẹo vặt được sưu tầm từ các bà nội trợ kinh nghiệm đầy mình đây. Cách giữ hành lá tươi lâu   Cách bảo quản hành lá tốt nhất là thái nhỏ hành lá (hệt như cách thái hành để cho vào […]

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?