“HÓA GIẢI” CƠN ĐÓI LÚC XẾ CHIỀU VỚI “TIỆC TRÀ KIỂU ANH” CHỐN VĂN PHÒNG

Thời điểm 3, 4 giờ chiều chính là lúc năng lượng của dân văn phòng bị tiêu hao gần hết. Bữa trưa đã cách đó quá xa mà bữa tối còn vài tiếng nữa mới đến, vậy vì sao bạn không nghỉ giải lao khoảng 15 phút và rủ rê đồng nghiệp cùng tham gia một bữa trà chiều kiểu […]

Những mẹo vặt hữu ích “học lỏm” từ các đầu bếp nhà hàng

Chuyện nấu ăn dường như là “địa ngục” đối với rất nhiều người, và các tình trạng như nấu lúc sống lúc chín, thịt cháy, rau héo nát, đứt tay… hoàn toàn có thể xảy ra. Thế nhưng, bạn có từng nghĩ, nếu “học lỏm” được các mẹo vặt nấu ăn đơn giản từ chính các đầu bếp nhà hàng […]

Niu Baba – Tô mì bò mắc nhất Đài Loan

Từ một quán mì bò xập xệ không tên tuổi ở Đài Loan, ông chủ Wang Cong Yuan đã nung nấu quyết tâm mày mò công thức độc nhất cho món ăn của mình. Trải qua 15 năm, cuối cùng ông đã khám phá ra công thức độc nhất vô nhị với một quá trình chế biến khắt khe để […]

6 bí quyết bạn cần nhớ trước khi nhận lời đi ăn lẩu

Trời trở lạnh cũng là lúc những nồi lẩu trở thành lựa chọn hàng đầu cho các buổi tụ tập ăn uống của dân công sở. Tuy nhiên, ăn lẩu có thể dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe khi bạn chưa biết cách ăn lẩu an toàn.Sau đây xin bật mí “6 nguyên tắc vàng” […]

Những fun facts không ai ngờ về những thực phẩm quá ư quen thuộc với chúng ta

Wasabi Vì rất khó trồng nên Wasabi tự nhiên có giá 2-5 triệu đồng/kg. Để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ với giá thành hợp lý, người ta làm wasabi bằng củ cải ngựa. Để trồng được củ wasabi trong tự nhiên là vô cùng khó vì nó cần hội tụ các yếu tố về nhiệt độ, thời gian sinh […]

Mê mẩn ngắm nhìn 6 khoảnh khắc thiên nhiên tuyệt đẹp trong 6 món ăn độc nhất vô nhị

Yoshiaki Takazawa là một trong những đầu bếp nổi tiếng nhất ở Nhật. Năm 2005, ông mở cửa hàng của riêng mình với một không gian chỉ vỏn vẹn 10 chỗ ngồi.  Thực khách phải đặt chỗ trước hàng tháng trời để được thưởng thức một bữa tiệc về vị giác độc nhất vô nhị trên đời. Hãy khám phá […]

Bí quyết vào bếp – không bao giờ là thừa cho phái nữ (phần 4)

Phần 4 của sê ri “Bí quyết vào bếp” lại giúp bạn mở mang tầm mắt với những mẹo vặt được sưu tầm từ các bà nội trợ kinh nghiệm đầy mình đây. Cách giữ hành lá tươi lâu   Cách bảo quản hành lá tốt nhất là thái nhỏ hành lá (hệt như cách thái hành để cho vào […]

Lịch sử món bánh hoa anh đào Hanabira Mochi xứ hoa anh đào

Món bánh gồm hai lớp vỏ mochi mềm mại (làm từ bột gạo nếp) được cán mỏng, lớp ngoài có màu trắng gạo, lớp trong có mày hồng phấn nhạt. Kẹp bên trong hai lớp bánh là nhân bột đậu trắng (anko) kèm một đoạn rễ cây ngưu bang (gobo) cứng và hơi cay. Khi gấp đôi lại, bánh có […]

Bí quyết vào bếp không bao giờ thừa cho các mẹ, các chị (Phần 3)

Những bí kíp tiếp theo trong series “Bí quyết vào bếp” sẽ bàn về chanh, tỏi, cà, chua, v.v… tất tần tận những thứ mà mở tủ lạnh ra là thấy. Hãy xem phần nội dung dưới đây để tích luỹ thêm kinh nghiệm nấu nướng nha! Lột vỏ tỏi Chỉ cần đặt tỏi vào lò vi sóng 15 giây […]

Nếu còn sống mà thích mua “quan tài” thì chỉ có thể là để ăn!

Không ai còn sống mà thích mua “quan tài”, vậy mà một loại bánh mì mang tên “quan tài” lại là một món ăn được nhiều người ưa thích ở Đài Loan. Hãy cùng tìm hiểu xem tại sao người ta lại đặt tên món ăn này với một hình ảnh “tiêu cực” như vậy nhé! Trước đây, khi Đài […]

Khóc thét với 6 món ăn “khoái khẩu” của các nước trên thế giới

Những món ăn này được coi là đặc sản truyền thống của địa phương và được người bản xứ rất ưa chuộng. Tuy vậy, đối với khách du lịch có lẽ sẽ cần rất nhiều can đảm để nếm thử các món ăn này bởi công thức chế biến độc – dị của chúng.

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?