Thức đêm “trực” World Cup mà muốn lai rai, đừng bỏ qua những món ăn vặt này!

Đạt đủ các tiêu chí ngon miệng – không gây tăng cân – cung cấp đủ năng lượng, 3 loại đồ ăn vặt này xứng đáng nằm đầu bảng trong danh sách thực phẩm dành cho World Cup của các tín đồ túc cầu giáo. Bỏng ngô Không phải vô duyên vơ có mà mà bỏng ngô trở thành thứ […]

Niu Baba – Tô mì bò mắc nhất Đài Loan

Từ một quán mì bò xập xệ không tên tuổi ở Đài Loan, ông chủ Wang Cong Yuan đã nung nấu quyết tâm mày mò công thức độc nhất cho món ăn của mình. Trải qua 15 năm, cuối cùng ông đã khám phá ra công thức độc nhất vô nhị với một quá trình chế biến khắt khe để […]

6 bí quyết bạn cần nhớ trước khi nhận lời đi ăn lẩu

Trời trở lạnh cũng là lúc những nồi lẩu trở thành lựa chọn hàng đầu cho các buổi tụ tập ăn uống của dân công sở. Tuy nhiên, ăn lẩu có thể dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe khi bạn chưa biết cách ăn lẩu an toàn.Sau đây xin bật mí “6 nguyên tắc vàng” […]

Những fun facts không ai ngờ về những thực phẩm quá ư quen thuộc với chúng ta

Wasabi Vì rất khó trồng nên Wasabi tự nhiên có giá 2-5 triệu đồng/kg. Để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ với giá thành hợp lý, người ta làm wasabi bằng củ cải ngựa. Để trồng được củ wasabi trong tự nhiên là vô cùng khó vì nó cần hội tụ các yếu tố về nhiệt độ, thời gian sinh […]

Mê mẩn ngắm nhìn 6 khoảnh khắc thiên nhiên tuyệt đẹp trong 6 món ăn độc nhất vô nhị

Yoshiaki Takazawa là một trong những đầu bếp nổi tiếng nhất ở Nhật. Năm 2005, ông mở cửa hàng của riêng mình với một không gian chỉ vỏn vẹn 10 chỗ ngồi.  Thực khách phải đặt chỗ trước hàng tháng trời để được thưởng thức một bữa tiệc về vị giác độc nhất vô nhị trên đời. Hãy khám phá […]

Bí quyết vào bếp – không bao giờ là thừa cho phái nữ (phần 4)

Phần 4 của sê ri “Bí quyết vào bếp” lại giúp bạn mở mang tầm mắt với những mẹo vặt được sưu tầm từ các bà nội trợ kinh nghiệm đầy mình đây. Cách giữ hành lá tươi lâu   Cách bảo quản hành lá tốt nhất là thái nhỏ hành lá (hệt như cách thái hành để cho vào […]

Lịch sử món bánh hoa anh đào Hanabira Mochi xứ hoa anh đào

Món bánh gồm hai lớp vỏ mochi mềm mại (làm từ bột gạo nếp) được cán mỏng, lớp ngoài có màu trắng gạo, lớp trong có mày hồng phấn nhạt. Kẹp bên trong hai lớp bánh là nhân bột đậu trắng (anko) kèm một đoạn rễ cây ngưu bang (gobo) cứng và hơi cay. Khi gấp đôi lại, bánh có […]

Bí quyết vào bếp không bao giờ thừa cho các mẹ, các chị (Phần 3)

Những bí kíp tiếp theo trong series “Bí quyết vào bếp” sẽ bàn về chanh, tỏi, cà, chua, v.v… tất tần tận những thứ mà mở tủ lạnh ra là thấy. Hãy xem phần nội dung dưới đây để tích luỹ thêm kinh nghiệm nấu nướng nha! Lột vỏ tỏi Chỉ cần đặt tỏi vào lò vi sóng 15 giây […]

Nếu còn sống mà thích mua “quan tài” thì chỉ có thể là để ăn!

Không ai còn sống mà thích mua “quan tài”, vậy mà một loại bánh mì mang tên “quan tài” lại là một món ăn được nhiều người ưa thích ở Đài Loan. Hãy cùng tìm hiểu xem tại sao người ta lại đặt tên món ăn này với một hình ảnh “tiêu cực” như vậy nhé! Trước đây, khi Đài […]

Khóc thét với 6 món ăn “khoái khẩu” của các nước trên thế giới

Những món ăn này được coi là đặc sản truyền thống của địa phương và được người bản xứ rất ưa chuộng. Tuy vậy, đối với khách du lịch có lẽ sẽ cần rất nhiều can đảm để nếm thử các món ăn này bởi công thức chế biến độc – dị của chúng.

Gạo nếp và sự sáng tạo của ẩm thực Thái

Người Thái rất giỏi trong việc biến tấu các món ăn – nguyên liệu không thay đổi, nhưng nhờ sự kết hợp với chút này chút kia mà người Thái cứ luôn có những món ăn mới hoài. Đơn cử là gạo nếp, loại gạo dẻo mềm có hương thơm dìu dịu thường được dùng nấu xôi, đã được người […]

© Copyright 2018 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?