Én Nguyễn, 24 tuổi

Tôi đã đi làm được 2 năm và cũng sắp kết hôn nhưng chưa bao giờ có cảm giác mình thật sự trưởng thành. Tôi tốt nghiệp chuyên ngành ngân hàng nhưng rồi lại đổi hướng lựa chọn nghề nghiệp của mình khi nhận ra đam mê của mình. Ban ngày đi làm, đến tối tôi cặm cụi đi học một khoá design và ấp ủ dự định trở thành một graphic designer trong tương lai.

Từ lúc tốt nghiệp đại học rồi đi làm, tôi đã chẳng còn khái niệm về những ngày nghỉ hè. Ấy mà nhờ đi học buổi tối trở lại, tôi lại được trải qua lại khoảng thời gian luôn là tuyệt vời nhất với bất kì cô cậu học sinh nào như thế này. Và quả thực, nghỉ hè cả với nhân viên công sở vẫn vẹn nguyên cảm giác hạnh phúc.

Ngày thứ 6 làm việc xong tôi khoan khoái chạy thẳng xe về nhà trọ mà chẳng cần lo bài tập nhóm hay bài tập cá nhân cần nộp. Sáng thứ đi làm rồi chiều thì phóng xe máy về quê. Đến tối là được ăn cơm mẹ nấu và đêm ngủ có bé Cún (con gái của anh trai tôi) để gác chân. Sáng ngày mai tha hồ ngủ nướng tới trưa và chả bao giờ bố mẹ bắt dậy. Cứ thế, tôi vẫn chỉ như một cô sinh viên sống vô lo vô nghĩ với những niềm hạnh phúc giản đơn và hồn nhiên như vậy đấy.

Bạn muốn nói gì?

© Copyright 2019 MobiFone. Bản beta đang xin giấy phép.
hoặc

Đăng nhập với các thông tin của bạn

hoặc    

Quên thông tin chi tiết của bạn?